Bìa còng

Sắp xếp theo
File còng ống KingJim 10cm
105.000đ
0
Đã bán: 371
File còng ống KingJim 5cm
76.000đ
0
Đã bán: 532
File còng ống KingJim 8cm
86.000đ
0
Đã bán: 287
Bìa còng bật KingJim 7cm A4 – F4
53.000đ
0
Đã bán: 391
Bìa còng Trà My 7cm khổ A4
33.000đ
0
Đã bán: 703
Bìa còng Trà My 10cm khổ A4
45.000đ
0
Đã bán: 461
Bìa còng bật Plus 9cm khổ A4
68.000đ
0
Đã bán: 709
Bìa còng bật Plus 5cm A4
53.000đ
0
Đã bán: 1061
Bìa còng ống KINGJIM 8cm 1478
90.000đ
0
Đã bán: 294
Bìa còng ống KINGJIM 10cm 1470
105.000đ
0
Đã bán: 311
Bìa còng ống Kingjim 13cm 3513
155.000đ
0
Đã bán: 568
Bìa còng bật Plus 7cm A4 (Xanh Lá)
51.000đ
0
Đã bán: 332
Bìa còng bật Plus 7cm A4 (Đỏ)
51.000đ
0
Đã bán: 328
Bìa còng bật Plus 7cm A4
51.000đ
0
Đã bán: 186
Bìa còng chữ D 3.5cm Plus
41.000đ
0
Đã bán: 502
-3%
Bìa còng ống KingJim 15 cm 3515
166.000đ
0
Đã bán: 515
Bìa còng Trà My 5cm khổ A4
33.000đ
0
Đã bán: 403
Bìa còng bật Plus 7cm A4 (Vàng)
51.000đ
0
Đã bán: 256
Bìa còng ống KINGJIM 5cm 1475GSV
80.000đ
0
Đã bán: 178

Tìm hiểu từ A-Z về bìa còng được ưa dùng hiện nay

Bìa còng là một sản phẩm thông dụng, hiện nay có mặt tại hầu khắp các văn phòng. Dù có một giá thành rẻ nhưng chúng giúp sắp xếp và lưu trữ tài liệu rất hiệu quả. Vậy đã khi nào bạn tìm hiểu về bìa còng là gì, cấu tạo chung, công dụng,… của chúng chưa? Bài viết dưới, Văn phòng phẩm 247 sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn thông tin về sản phẩm này.

Bìa còng là gì?

Theo dòng chảy công nghệ, dữ liệu đang ngày càng được số hóa. Tuy vậy, tại văn phòng vẫn xuất hiện hình thức lưu trữ tài liệu truyền thống. 

Ở các công ty lớn, công ty nhỏ, công ty con hay chi nhanh công ty,… họ thường lựa chọn cách thức lưu trữ tài liệu bằng những văn phòng phẩm giá rẻ. Bìa còng cũng từ đây mà xuất hiện; và trở thành một trong những nhân vật không thể thiếu ở chốn công sở.

Bìa còng hay còn được dân văn phòng gọi với một cái tên khác là file còng. Thực chất đây là một dạng bìa giấy cứng, thường có màu xanh dương; bên ngoài thường được bọc một lớp nhựa simili bóng. Chúng có tác dụng chống thấm nước, tránh bụi bẩn cho tài liệu. Những điều này nhằm giúp lưu trữ, sắp xếp và bảo quản tài liệu được lâu bền.  

Cấu tạo chung của bìa còng

Cấu tạo chung cơ bản của văn phòng phẩm này là lớp “bìa” giấy cứng chắc chắn và phần “còng”. 

Phần bìa bên ngoài

Bìa bên thường được cấu tạo từ các vật liệu như: giấy ép, nhựa; bọc simili, một số loại thì bọc kính bên ngoài.

Phần bìa có 2 mặt, trong và ngoài; chúng được gấp theo dạng sách nên được chia nhỏ thành phần gáy sách và phần bìa.

Phần còng bên trong

Phần còng được cấu tạo bởi hợp kim chắc chắn và được mạ thêm lớp chống oxi hóa. Kích thước phần gáy của bìa phải khớp với kích thước của còng. Ở bên ngoài bìa có một rãnh vừa đủ để khóa còng lại; giúp cố định tài liệu được chắc.

Hai móc còng được thiết kế âm – dương; dựa vào cấu tạo có thể chia thành 2 dạng chính:

– Còng bật: được thiết kế có thanh bật để đóng mở, thường có thể tháo rời khỏi bìa. Tuy vậy, một số loại bìa kích thước nhỏ thì chúng thường được gắn cố định mà không tháo ra được.

– Còng nhẫn: Loại này có tính ít phổ biến hơn vì chỉ được dùng với loại bìa gáy nhỏ kích thước 3.5F. Chúng được cố định trong bìa và thường có 2 dạng là chữ O và chữ D. (Còng chữ O được đặt ở giữa gáy; còn còng chữ D đặt lệch về bên phải như các dạng còng bật).

Công dụng bìa còng

Văn phòng phẩm thông dụng này có một số công dụng chính như sau:

– Với đa dạng các sắc màu khác nhau của lớp bìa; chúng không chỉ giúp phân loại tài liệu một cách khoa học mà còn tăng thẩm mỹ cho văn phòng. Từ đó giúp tiết kiệm lượng thời gian tìm kiếm và truy xuất lại tài liệu cũ.

– Chúng giúp định hình tập tài liệu bên trong; đồng thời giữ một khuôn đứng vững chắc. Khi xếp đứng, hay chồng tài liệu lên, tài liệu bên trong sẽ không bị “tác động vật lý”.

– Một điều rất tuyệt vời đó là file còng có thể chứa hơn 500+ bìa lá bên trong.

Phân loại file còng

Có thể phân loại các dạng file còng theo 3 yếu tố về chất liệu – màu sắc, khổ giấy và kích thước.

Chất liệu – Màu sắc

Chất liệu thường dùng:

– Nhựa

– Chỉ có Simili mặt ngoài

– Chỉ có Simili mặt trong

– Simili cả hai mặt

– Simili có ép kính

Về màu sắc:

– Các bìa còng thường được thiết kế với tông màu xanh dương là chủ đạo.

– Bên cạnh đó, văn phòng phẩm này còn có các màu khác như đỏ, đen, vàng, xanh lá, cam,…Chúng sẽ tùy vào thương hiệu và tùy vào sự đặt trước của bạn. Sự đa màu sắc giúp cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn theo sở thích; đồng thời chúng khi dùng phân loại cũng được dễ dàng hơn.

Khổ giấy

Loại giấy được sử dụng phổ biến nhất trong văn phòng đó là giấy A4. File còng cũng vậy, sản phẩm này có khổ A4 là thông dụng, có sức mua nhiều nhất nhất. Ngoài ra, khổ F4 cũng khá thông dụng; còn các khổ đặc biệt như A3, A5 thì cần phải đặt riêng với nhà phân phối.

Kích thước gáy

Kích thước gáy có thể tạm hiểu là bề ngang. Bề ngang càng dài thì lưu trữ được càng nhiều tài liệu và có các kích thước như:

– 35mm = 3.5F (chỉ dùng còng nhẫn)

– 5cm

– 7cm

– 8cm (ít phổ biến)

– 9cm

Một số nhà phân phối văn phòng phẩm còn cung cấp kích thước 10cm, 13cm, 15cm…

Về kích thước của còng, chúng cũng sẽ tương ứng với kích thước của gáy và có một số loại thông dụng như:

– Còng nhẫn: 3.5F (35mm)

– Còng bật: 5cm – 7cm – 9cm – 10cm (hay 13,15cm,..)

Các loại file còng phổ biến trong văn phòng doanh nghiệp

Ở mỗi doanh nghiệp, họ sẽ ưa dùng các loại bìa còng khác nhau. Về bản chất, các loại file còng này không có sự khác nhau nhiều về chức năng. Tuy thế, theo tìm hiểu của Văn phòng phẩm 247 thì dưới đây là 3 loại file còng phổ biến nhất.

File còng bật

Đây là loại File còng thông dụng và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất. File còng bật với các ưu điểm: nhẹ nhàng; có đa dạng các kích cỡ, màu sắc; thanh chặn giấy chắc chắn, thiết kế đẹp mắt; được sản xuất bằng chất liệu nhựa PP, simili, giấy ép cao cấp chịu được sự va đập cao.

Còng bật ở bên trong được làm bằng hợp kim chắc chắn, có độ bền lâu giúp kẹp chặt hồ sơ. Bên cạnh đó, thiết kế còng bật cũng giúp người dùng thao tác đơn giản, dễ dàng.

File còng bật có nhiều kích cỡ phù hợp với tài liệu văn phòng như size: A4, F4, A3,…

File còng ống

File còng ống là sản phẩm được ưa chuộng nhất tại các văn phòng của Nhật Bản. Văn phòng phẩm này có chức năng mở được một hoặc hai bên để lấy hồ sơ, tài liệu. 

Sức chứa của file còng ống tùy thuộc vào kích thước bìa còng (kích thước gáy). Với những hồ sơ cần lưu trữ dài hạn như hợp đồng, hồ sơ thuế, bản vẽ, chứng từ xuất nhập khẩu,… thì sử dụng file còng ống là phù hợp. 

Gáy của file còng có tay cầm giúp vận chuyển được dễ dàng; khóa còng ống bật nhẹ nhàng, tạo thuận tiện cho người sử dụng. 

Tuy vậy, loại văn phòng phẩm này sẽ có giá thành cao hơn đôi chút cho với các loại file còng khác. Khi chọn file còng ống cho văn phòng của mình; bạn cũng hay cân nhắc thật kỹ có nên trang bị cho toàn bộ các văn phòng hay không.

File còng nhẫn

File còng nhẫn có còng bằng sắt được mạ inox nằm ở giữa của file hồ sơ. Vì hình dạng của nó tròn giống như chiếc nhẫn nên người ta gọi chúng là file còng nhẫn.

Xét về tính phổ biến, file còng nhẫn ít được các văn phòng ưa chuộng hơn. Dù rằng cách thức sử dụng của các file còng là như nhau, khá đơn giản. Tuy nhiên, văn phòng phẩm này sử dụng chủ yếu cho việc lưu trữ tài liệu với số lượng ít. 

Kích thước gáy của file còng nhẫn thường thấy là 2.5cm, 3.5cm; thích hợp để lưu trữ khoảng 100 tờ giấy.

Một số nhà sản xuất file còng uy tín, có tiếng trên thị trường

Có không ít địa chỉ sản xuất các sản phẩm văn phòng nói chung, và bìa còng nói riêng. Mặt bằng chung, chất lượng sản phẩm khó có thể so sánh bằng mắt thường mà cần phải có thời gian để kiểm chứng. Đồng thời, các sản phẩm sẽ thường chênh nhau về mặt giá cả và chủ yếu đến từ giá trị “thương hiệu”. Dưới đây là một số nhà sản xuất file còng uy tín, có tiếng trên thị trường.

File còng Plus

Plus là một công ty của Nhật Bản, sản xuất với hơn 1500 hạng mục sản phẩm khác nhau. Các nhà trung gian rất ưa phân phối văn phòng phẩm của thương hiệu này. Bởi lẽ sản phẩm của Plus có chất lượng tốt, luôn có sẵn hàng để cung cấp.

Với sản phẩm file còng, Plus luôn là một trong những thương hiệu được ưu tiên lựa chọn. Dù có giá thành cao hơn khoảng 1-5% so với các thương hiệu khác nhưng file còng Plus vẫn luôn được ưa chuộng.

KingJim

KingJim là công ty lâu đời, cũng có xuất thân từ Nhật Bản. Chỉ còn 5 năm nữa, công ty này sẽ cán mốc 100 năm thành lập. Hệ thống phân phối của KingJim rộng khắp thế giới nhưng chỉ có 3 nhà máy đặt tại 3 nước (trong đó có Việt Nam).

Vì có cơ sở hoạt động tại Việt Nam nên sản phẩm của KingJim có một giá thành hợp lý. Sản phẩm file còng của KingJim cũng có một giá thành không quá cao, ở mức trung bình khá. Loại file còng của KingJim được sử dụng nhiều nhất là dạng file còng ống. 

Mua bìa còng uy tín ở đâu?

Trên thị trường, có không ít địa chỉ cung cấp sản phẩm bìa còng chất lượng với giá tốt. Tuy thế, việc chọn được một địa chỉ phù hợp để tin tưởng cũng không phải điều dễ dàng. 

Văn phòng phẩm 247 không cố gắng bán sản phẩm mà chỉ cố gắng tạo ra giá trị. Với các sản phẩm file còng nói riêng, văn phòng phẩm nói chung; chúng tôi đều có truy xuất nguồn gốc rõ ràng. Từ đó, cung cấp ra thị trường với các sản phẩm có chất lượng tốt, phù hợp với giá tiền.

Bên cạnh đó, Văn phòng phẩm 247 luôn chia sẻ các thông tin hữu ích đến khách hàng. Với mỗi dòng sản phẩm, đều có các bài viết chia sẻ cụ thể từ A – Z. Từ đó, giúp khách hàng hiểu hơn về các văn phòng phẩm nhằm đưa ra sự lựa chọn đúng đắn.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của Văn phòng phẩm 247 về sản phẩm Bìa còng. Đây là một văn phòng phẩm có mặt tài hầu khắp ở chốn công sở. Chúng có giá thành rẻ nhưng mang lại nhiều công dụng, lợi ích cho dân văn phòng. Chẳng hạn như giúp sắp xếp tài liệu một cách khoa học, có tính thẩm mỹ, bảo quản dài lâu,…

Hy vọng những thông tin mà Văn phòng phẩm cung cấp hữu ích với bạn; hãy theo dõi các bài viết về các sản phẩm văn phòng phẩm của chúng tôi thường xuyên để biết thêm nhiều kiến thức hay, thông tin bổ ích.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm file còng từ Văn phòng phẩm 247; vui lòng liên hệ qua:

  • Website: https://vanphongpham247.vn/ 
  • Hoặc qua địa chỉ: Số 31, Ngõ 89, Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Hotline : 024.3201.3566
  • Zalo: 0912.939.247