Túi hồ sơ

Sắp xếp theo
Túi My Clear Bag A4 TL-05
3.000đ
0
Đã bán: 438
Túi My Clear Bag khổ F – W209FC
4.500đ
0
Đã bán: 790
Túi hồ sơ có dây có đáy
4.000đ
0
Đã bán: 555
Túi hồ sơ vàng có dây có đáy
4.000đ
0
Đã bán: 268
Túi khuy hồ sơ khổ A4 Deli 38131
9.000đ
0
Đã bán: 308
Túi khuy hồ sơ khổ F Deli 5506
10.000đ
0
Đã bán: 183
Túi clear bag khổ A4 
3.500đ
0
Đã bán: 2503

Túi hồ sơ hay túi đựng hồ sơ là một trong những vật dụng văn phòng phẩm không thể thiếu với các công ty. Nó giúp quản lý, lưu trữ hồ sơ, tài liệu của công ty ngăn nắp, hiệu quả. Nhưng liệu rằng chúng ta đã hiểu đúng về túi đựng hồ sơ? Hôm nay, hãy cùng chúng mình tìm hiểu về túi đựng hồ sơ qua bài viết sau đây.

Túi đựng hồ sơ là gì?

Túi đựng hồ sơ là một vật dụng đã hết sức quen thuộc đối với đời sống của chúng ta. Túi đựng hồ sơ có dạng hình chữ nhật. Túi được làm bằng chất liệu bìa cứng; có nhiều kích thước như khổ A3, A4, A5,… 

Trong học tập thì nó dùng cho việc lưu trữ tài liệu; hỗ trợ cho việc học tập hoặc có thể dùng để đựng các bài kiểm tra; những tài liệu học tập quan trọng cần được sắp xếp ngăn nắp. Trong công việc nó được dùng để đựng hồ sơ xin việc làm và các tài liệu nhà tuyển dụng yêu cầu. Hoặc có thể dùng để lưu trữ các tài liệu của công ty.

Túi đựng tài liệu hoạt động giống như các file tài liệu trong máy tính. Nó giúp cho người sử dụng dễ dàng sắp xếp, kiểm soát. Hơn thế nữa, túi đựng tài liệu có kích thước vừa phải. Bởi vậy, nó giúp giảm thiểu diện tích dư thừa một cách triệt để. Điều này sẽ khiến cho văn phòng công ty trở lên gọn gàng ngăn nắp.

Túi đựng hồ sơ được sử dụng trong những trường hợp nào

Túi đựng hồ sơ là một vật dụng rất đa dụng, được sử dụng nhiều trong các khía cạnh của đời sống hiện nay. Nó được sử dụng phổ biến trong các trường hợp sau:

Trong học tập

Đây là một trong những vật dụng phổ biến trong giáo dục nói chúng và học tập nói riêng. Nó thường được học sinh sử dụng với mục đích đựng bài kiểm tra, giấy kiểm tra. Hoặc có thể sử dụng để chứa các tài liệu học tập quan trọng. Các tài liệu được phô tô theo tệp nhằm tránh tình trạng lạc mất hoặc có thể bị ướt khi di chuyển dưới điều kiện thời tiết không thuận lợi.

Không chỉ học sinh mà giáo viên cúng sử dụng túi với một tần suất lớn. Trong tay những người thầy, nó được dùng để lưu trữ những bài kiểm tra 15 phút, 1 tiết của học sinh; chứa những tài liệu về giảng dạy; tài liệu cho những cuộc tập huấn, giáo án giảng dạy,… 

Nó được học sinh và giáo viên ưu tiên sử dụng vì độ tiện lợi, nhỏ gọn, dễ dàng sắp xếp.

Trong công công sở

Túi đựng hồ sơ hay túi hồ sơ cũng được sử dụng rất nhiều tại môi trường công sở. Nơi tràn ngập các tài liệu liên quan đến hoạt động kinh doanh của công ty. Với một đống tài liệu tràn ngập như vậy, túi hồ sơ là một giải pháp vô cùng hợp lý cả về mục đích sử dụng và cả về kinh tế khi nó rất rẻ. Đựng tài liệu, hồ sơ trong túi hồ sơ giúp chúng dễ dàng sắp xếp hơn; đỡ tốn diện tích để lưu trữ hơn; cùng dễ dàng để tìm kiếm hơn so với trước đây.

Trong xin việc làm

Đây là trường hợp sử dụng khá phổ biến ngày nay. Khi mà người xin viên thường sử dụng túi hồ sơ để chứa những tài liệu cần thiết mà các nhà tuyển dụng yêu cầu. Ví dụ như: Đơn xin việc, lý lịch,… Với một chiếc túi hồ sơ sẽ giúp cho người xin việc dễ dàng mang theo. Giúp bạn tránh việc lạc mất trong quá trình chuẩn bị mà lại còn trông rất lịch sự và đẹp mắt.

Phân loại túi chứa hồ sơ và ưu nhược điểm của từng loại

Túi hồ sơ có rất nhiều loại và dành cho các trường hợp sử dụng khác nhau. Để tối ưu được các tính năng của túi đựng một cách hiệu quả, ta nên biết về ưu nhược điểm của từng loại cụ thể.

Túi hồ sơ giấy

Đây là một loại túi hồ sơ rất phổ biến. Chúng ta có thể đã thấy nó trong quá trình học tập tại trường học từ những lần thi cử. Hội đồng thi thường sử dụng loại túi đựng này để đựng đề thi của các thí sinh.

 • Ưu điểm: 

Loại túi này có ưu điểm là nhẹ. Chất liệu được cho là phù hợp với việc bảo vệ môi trường. Giá thành khá rẻ. Những điều này khiến nó trở thành một trong những lựa chọn tốt trên thị trường hiện tại.

 • Nhược điểm: 

Vì được làm bằng giấy, nên trong một số điều kiện thời tiết xấu như mưa, gió,… có thể dễ dàng bị ướt, rách, hư hỏng. Điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp tới tài liệu ở trong túi.

Bìa hộp

Đây là một loại túi hồ sơ rất thích hợp cho môi trường văn phòng. Nó được thiết kế với hình dạng của một khối hình hộp chữ nhật. Khi đóng nắp hộp thì nó sẽ được phủ kín hoàn toàn. Đây là một túi hồ sơ phù hợp với những tài liệu có kích thước lớn, cần được bảo quản kỹ.

Bìa hộp có nhiều loại với đa dạng kích thước khác nhau như 7cm, 10cm, 15cm hay là 20cm. Điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng lựa chọn để phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

 • Ưu điểm: 

Được làm bằng chất liệu nhựa cứng cáp, lưu trữ được nhiều tài liệu, có khả năng đóng kín hoàn toàn, đa dạng kích thước lựa chọn.

 • Nhược điểm:

Vì được thiết kế dạng hộp nên có nặng hơn những loại khác một ít vì thế mà khả năng di chuyển cũng sẽ hạn chế.

Cặp 12 ngăn

Đây là một dạng túi hồ sơ được mô phỏng theo hình dáng của chiếc cặp, có cả phần tay nắm phía trên giúp người dùng có thể dễ dàng mang đi bằng cách kẹp bên hông hoặc cầm bằng tay.

Như cái tên của nó, nó có 12 ngăn giúp người dùng có thể sắp xếp tài liệu vào một cách có sắp xếp. 

 • Ưu điểm:

Dễ dàng sắp xếp, có 12 ngăn để sắp xếp tài liệu, dễ dàng cho việc phân loại các tài liệu quan trọng, nhẹ nhàng, dễ dàng trong việc di chuyển.

 • Nhược điểm:

Vì có tới 12 ngăn nên nếu không tận dụng hết thì sẽ gây ra tình trạng lãng phí.

Mẫu – 1

Bìa 3 dây

Đây là loại túi hồ sơ rất thân thuộc với trường học, bệnh viện, công ty,… được thiết kế với bìa bóng láng, hai góc được nẹp bởi kim loại bền, không gỉ. 

 • Ưu điểm: 

Có ngoại hình được đánh giá là đẹp trong số các loại túi hồ sơ, đựng hồ sơ khá tiện lợi.

 • Nhược điểm: 

Là một loại túi hồ sơ đơn giản nên không có nhiều tính năng như cá loại túi khác.

Bìa nút

Đây là loại được lựa chọn bởi rất nhiều khách hàng. Bìa nút thiết kế giống chiếc cặp một ngăn trong suốt và có một nút cố định trên bạt bìa giúp đóng kín một cách an toàn. Bìa nút cũng có nhiều kích thước để người dùng lựa chọn như F4, A4, A5 tùy vào khổ giấy.

 • Ưu điểm: 

Mỏng nhẹ, dễ dàng di chuyển, có thể giúp tài liệu tránh khỏi một số điều kiện thời tiết xấu như mưa, gió.

 • Nhược điểm: 

Lưu trữ được ít tài liệu, giấy tờ hơn so với các loại khác.

Bìa còng

Được thiết kế với bề mặt simili cao cấp, chính giữa có còng sắt nhằm cố định các loại giấy tờ, tài liệu có trong đó. Bìa còng cũng có nhiều kích thước như 3.5cm, 5cm, 7cm, 10cm,… cùng với có 3 khổ khác nhau như F4, A4, A3.

 • Ưu điểm: chứa được nhiều tài liệu, lưu trữ một cách chắc chắn, có vỏ ngoài là simili cao cấp, chống nước, an toàn khi sử dụng.
 • Nhược điểm: hơi to, cồng kềnh

Một vài mẫu túi đựng hồ sơ được yêu thích nhất hiện nay

Ngoài một số mẫu túi hồ sơ kể trên, còn có một số loại túi hồ sơ rất được yêu thích hiện nay như sau:

Kệ lưu hồ sơ

Đây là loại túi hồ sơ phổ biến với khoang lưu trữ rộng là lựa chọn tối ưu cho người cần tìm một nơi giữ giấy tờ số lượng lớn.

 • Ưu điểm: Có độ chắc chắn cao, lưu trữ được nhiều tài liệu, giấy tờ, có thể gập nắp lại khi không cần thiết.
 • Nhược điểm: tính cơ động khá thấp vì được thiết kế như một chiếc kệ mini.

Bìa trình ký

Đây là loại túi hồ sơ sử dụng để đựng giấy tờ gọn gàng, phục vụ công việc ký kết hợp đồng hay ký duyệt những quyết định quan trọng từ lãnh đạo.

 • Ưu điểm: giúp giấy tờ luôn phẳng đẹp, tránh bụi bẩn hiệu quả, tạo được sự chuyên nghiệp trong công việc.
 • Nhược điểm: Chứa được ít tài liệu.

Sổ bìa lá

Được sử dụng để đựng các loại hồ sơ, báo cáo, tài liệu, tạp chí,… được thiết kế dạng hình chữ nhật với một tấm bìa chắc chắn và rực rỡ ở bên ngoài.

 • Ưu điểm: Giúp hồ sơ luôn được phẳng, sạch sẽ và dễ dàng sử dụng, dễ dàng phân loại tài liệu.

Văn Phòng phẩm 247 – Địa chỉ mua túi đựng hồ sơ uy tín 

Và nếu bạn đang cần tìm một nơi có thể đáp ứng nhu cầu của bạn về các thiết bị văn phòng phẩm. Một nơi vừa mang đến sản phẩm có chất lượng tốt với giá cả hết sức phải chăng. Tôi xin giới thiệu đến bạn công ty Văn Phòng Phẩm 247.

Văn Phòng Phẩm 247 được xem như là thiên đường cho người đang tìm kiếm văn phòng phẩm tốt, giá rẻ. Nơi đây có đa dạng các loại văn phòng phẩm như giấy các khổ, các loại bút, dụng cụ văn phòng như bấm ghim, máy đục lỗ giấy, băng dính, kẹp bướm,… các loại bìa còng, bìa hồ sơ, … với xuất xứ rõ ràng và chất lượng luôn được bảo đảm.

Văn Phòng Phẩm 247 còn có tổ tư vấn và hệ thống chăm sóc khách hàng giúp bạn có thể tìm mua những sản phẩm hợp lý với nhu cầu của mình với một chiếc giá “hạt dẻ” để tránh lãng phí. Nơi đây cũng có rất nhiều khuyến mãi hấp dẫn giúp bạn mua sắm với giá hời nhất.

 • Địa chỉ Văn Phòng Phẩm 247: số 31, ngõ 89, Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Website: Văn Phòng Phẩm 247.
 • Gmail: vanphongpham24h7@gmail.com.
 • Điện thoại: 
  • Hotline: 024 3201 3566
  • Zalo: 0912 939 247

Lời Kết

Trên đây là bài viết về túi đựng hồ sơ, giúp bạn hiểu đúng về nó để tránh mất tiền oan. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu đúng về túi hồ sơ và sẽ giúp bạn tìm được loại túi hồ sơ phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Mong rằng những chia sẻ của Văn Phòng Phẩm 247 trên đây sẽ hữu ích với bạn. Đừng quên theo dõi chúng tôi để có thể cập nhật được những thông tin hay và bổ ích khác!