Gáy xoắn

Sắp xếp theo
Gáy xoắn lò xo nhựa 6mm (45 tờ )
58.000đ
0
Đã bán: 129
Gáy xoắn lò xo nhựa 8mm (60 tờ)
63.000đ
0
Đã bán: 283
Gáy xoắn lò xo nhựa 10mm ( tờ)
74.000đ
0
Đã bán: 331
Gáy xoắn lò xo nhựa 12mm (120 tờ)
110.000đ
0
Đã bán: 176
Gáy xoắn lò xo nhựa 35mm (  tờ)
160.000đ
0
Đã bán: 126
Gáy xoắn lò xo nhựa 51mm (360 tờ)
205.000đ
0
Đã bán: 270
Gáy xoắn lò xo nhựa 16mm ( tờ)
135.000đ
0
Đã bán: 164
Gáy xoắn lò xo nhựa 28mm (225 tờ)
140.000đ
0
Đã bán: 196
Gáy xoắn lò xo nhựa 32mm (240 tờ)
155.000đ
0
Đã bán: 220
Gáy xoắn lò xo nhựa 20mm (175 tờ)
180.000đ
0
Đã bán: 131
Lò xo sắt xoắn gáy 6.4mm (30 tờ)
96.000đ
0
Đã bán: 160
Lò xo sắt xoắn gáy 7.9mm (45 tờ)
122.000đ
0
Đã bán: 89
Lò xo sắt xoắn gáy 9.5mm
155.000đ
0
Đã bán: 202
Lò xo sắt xoắn gáy 11.1mm (90 tờ)
195.000đ
0
Đã bán: 207
Lò xo sắt xoắn gáy 12.7mm (100 tờ)
223.000đ
0
Đã bán: 278
Lò xo sắt xoắn gáy 14.3mm (120 tờ)
285.000đ
0
Đã bán: 152
Gáy xoắn lò xo nhựa 14mm(100tờ)
160.000đ
0
Đã bán: 175

Khi bạn hoàn thành xong một học kỳ và còn rất nhiều giấy còn dư lại. Bạn muốn tái sử dụng những đống giấy đó thành một tập để sử dụng cho học kỳ tiếp theo. Gáy lò xo xoắn chính là một giải pháp hữu hiệu giúp bạn làm việc đó. Vậy gáy xoắn là gì và ứng dụng của chúng như thế nào? Hãy cùng Văn phòng phẩm 247 tìm hiểu chi tiết hơn về sản phẩm văn phòng trong bài viết dưới. 

Gáy xoắn là gì?

Gáy xoắn còn có tên gọi khác là gáy lò xo hay lò xo xoắn cuộn. Chúng là một sản phẩm được làm bằng sắt hoặc nhựa có cấu tạo xoắn ốc.Hình dạng như một chiếc lò xo dài liên kết với các trang và bìa của cuốn sách. Thông thường gáy lò xo sẽ có một cuộn dây được luồn vào và xoắn qua các lỗ nhỏ của chiếc lò xo đó. Người sử dụng có thể cố định các bìa và trang giấy. Sau đó chốt cố định ở hai đầu để cho gáy của cuốn vở không bị tuột và thẳng hàng ngay ngắn hơn. 

Hiện nay gáy lò xo ngày càng thông dụng trong công việc cũng như học tập của chúng ta. Ưu điểm của chúng là giúp chúng ta tiết kiệm và sạch đẹp hơn. Công trình đóng sách gáy lò xo xoắn cần nhiều công đoạn và giá của những vật liệu này khá cao. Vì vậy nên chi phí của tập có đóng gáy lò xo xoắn sẽ cao hơn các tập vở đóng ghim thông thường. 

Để thuận tiện hơn, bạn có thể mua một gáy lò xo riêng biệt để đóng tập giấy vào thành cuốn tập riêng của bạn. Chúng sẽ tiết kiệm hơn là bạn mua một cuốn tập có đóng gáy lò xo sẵn. 

Ưu điểm và nhược điểm của các loại gáy lò xo có mặt trên thị trường hiện nay

Gáy lò xo có rất nhiều ưu điểm giúp cho công việc, học tập của bạn trở nên đơn giản, thuận tiện hơn. Nhưng bên cạnh đó chúng cũng có một vài nhược điểm khi sử dụng. Hãy cùng Văn phòng phẩm 247 tìm hiểu về ưu điểm và nhược điểm của loại gáy lò xo xoắn trên: 

Ưu điểm

Gáy lò xo có nhiều ưu điểm để ứng dụng trong cuộc sống cũng như công việc, học tập của bạn như: 

– Gáy lò xo có tính thẩm mỹ cao, tiết kiệm chi phí trong khoảng thời gian dài. 

– Những tập tài liệu hoặc sách vở được đóng bằng gáy lò xo thuận tiện trong việc lật đóng. 

– Gáy lò xo bằng sắt, kẽm có độ bền cao giúp bạn giữ được tài liệu trong thời gian dài.

– Dễ dàng tháo rời các tập tài liệu với nhau giúp bạn thuận tiện trong việc sắp xếp lại giấy tờ. 

Nhược điểm

– Gáy lò xo làm bằng sắt, kẽm khá nguy hiểm cho những bạn nhỏ. Bởi nếu chúng bị phá ra thì sẽ dễ gây bị thương cho các bạn.

– Gáy lò xo ốc có kích thước khá to và thô nên khiến cho những học sinh, sinh viên sử dụng khá cồng kềnh khi mang tài liệu đến trường. 

Phân loại gáy xoắn

Hiện nay trên thị trường văn phòng phẩm đang sản xuất 3 loại gáy xoắn. Bao gồm gáy lò xo sắt, gáy lò xo xoắn nhựa và gáy lò xo xoắn ốc. Tùy vào từng nhu cầu của khách hàng mà có thể chọn mua các loại gáy lò xo khác nhau. Chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết hơn về các loại lò xo cuộn thường được sử dụng: 

Loại gáy lò xo xoắn sắt

Loại gáy lò xo này có tính thẩm mỹ và sang trọng rất cao. Chúng được làm từ các vật liệu như inox hoặc kẽm. Loại gáy làm bằng sắt hoặc kẽm này có độ bền cao. Nhưng chúng khó khăn trong việc tháo ra và thay đổi giấy tập bên trong. Vì những loại gáy lò xo sắt, kẽm này dễ biến dạng và khó khăn trong việc sửa lại. 

Những loại gáy lò xo này có tuổi thọ cao có thể kéo dài nếu bạn không thay đổi nhiều về nội dung trong tài liệu hoặc không bảo quản chúng. Bởi những vật liệu như kẽm và inox có độ dẻo cao dễ dàng uốn cong. Chúng không có tính oxy hóa như sắt nên sẽ không bị gỉ sét. 

Vì tính chất của loại gáy lò xo này khá phức tạp nên công đoạn đóng gáy lò xo cũng sẽ phức tạp hơn. Vì vậy nó thường được sử dụng để người dùng đóng các tài liệu quan trọng. Cụ thể như lưu bút, menu hoặc sổ tay, … Ngoài ra, những cuốn album ảnh, in photobook, … cũng thường sử dụng loại xoắn gáy lò xo bằng sắt hơn. 

Loại gáy lò xo xoắn nhựa 

Loại gáy lò xo nhựa được sản xuất bằng nhựa dẻo, khó vỡ. Bên cạnh đó chúng sẽ có nhiều màu sắc sặc sỡ hơn là loại gáy lò xo bằng sắt. Cấu tạo của gáy lò xo nhựa này cũng giống như xoắn sắt. Chúng được thiết kế có phần gáy to nhỏ phù hợp với độ dày tài liệu khác nhau. 

Loại gáy lò xo bằng nhựa còn được cách đều một khoảng ở giữa để dễ dàng thay các tập tài liệu ra vào. Những răng gáy lò xo xoắn được cấu tạo bằng nhựa dẻo có độ dẻo dai cao. Chúng khiến cho tài liệu khá dễ dàng luồn tài liệu vào và đảm bảo được độ chắc chắn cho thành phẩm. 

Các loại gáy lò xo nhựa được thiết kế phù hợp với độ dày và chiều dài khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng. Loại xoắn lò xo nhựa này khá dễ dàng sử dụng nhất là trong việc thay đổi các tài liệu trong tập. Mặc dù chất liệu làm chúng là từ nhựa dẻo nên có độ bền khá thấp. Vì vậy chúng thường được sử dụng cho những công việc cần sử dụng vào các tài liệu hội thảo, hồ sơ, sách, vở bài tập. 

Loại gáy lò xo xoắn ốc

Loại lò xo xoắn cuộn ốc này được cấu tạo từ 1 sợi vật liệu, sau đó đi qua các lỗ đục của tài liệu từ đầu đến cuối. Màu sắc hiện nay của loại gáy lò xo xoắn ốc này là màu trắng. 

Thực tế vật liệu để làm ra lò xo xoắn ốc là từ lõi sắt có bọc một lớp nhựa bên ngoài. Do gáy lò xo này cần phải đi qua liên tục các lỗ đục của tập tài liệu từ đầu đến cuối cuốn sách. Vì vậy mà kích thước của chúng sẽ to hơn những loại gáy lò xo khác. 

Chất liệu làm gáy lò xo xoắn ốc là từ lõi sắt có bọc lớp nhựa bên ngoài. Điều này làm cho loại gáy lò xo này bền hơn hẳn gáy lò xo nhựa và tiết kiệm chi phí. Nhưng tính thẩm mỹ không cao nên hiện nay rất ít được nhiều người sử dụng. 

Ứng dụng hoàn hảo của gáy xoắn

Ứng dụng của gáy lò xo trong hồ sơ văn phòng

Trong các công việc như văn phòng thì việc sắp xếp lại các tài liệu là điều vô cùng khó khăn. Bởi tính chất của các công việc này cần xử lí rất nhiều loại giấy tờ khác nhau. Sau đó sẽ phải phân chia tài liệu thành các đề mục, tháng năm, thể loại, … 

Gáy lò xo sẽ giúp việc cố định các hồ sơ tàng trữ một cách ngăn nắp. Bạn cũng có thể dễ dàng phân chia những loại hồ sơ, tài liệu thành các đề mục khác nhau dễ dàng hơn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí cho công ty. Ngoài ra chúng còn tạo nhiều khoảng trống thao tác và nâng cao hiệu suất làm việc của bạn. 

Ứng dụng của gáy xoắn lò xo trong hình ảnh lưu niệm

Những hình ảnh lưu niệm bạn sẽ đóng thành tập. Sau đó sử dụng gáy lò xo này và cố định chúng lại. Bạn đã có thể tạo ra một album ảnh kỷ niệm của bạn và mọi người xung quanh. Những album ảnh này được giữ gìn và bảo vệ bền lâu hơn. Vì vậy mà trong dịch vụ in ảnh cưới hay dịch vụ in ấn hình ảnh thông thường khi in album sẽ ưu tiên in album đóng gáy xoắn lò xo. 

Ứng dụng của gáy lò xo trong các tài liệu học tập

Những học sinh, sinh viên thường sẽ có những tài liệu học tập riêng lẻ cho rất nhiều môn học khác nhau. Mỗi lần bạn muốn tìm kiếm các tài liệu đó phải lật tung cả căn phòng để tìm. Vì vậy sử dụng gáy lò xo sẽ hỗ trợ sắp xếp các tài liệu học tập một cách ngăn nắp hơn. Bạn sẽ thuận tiện trong việc tìm kiếm tài liệu và nâng cao hiệu suất học tập. 

Hơn thế nữa, những loài gáy lò xo xoắn bằng nhựa khá rẻ. Chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách. Bạn có thể sử dụng ngân sách để mua thêm tài liệu học tập. Giúp cho quá trình học tập của bạn tiến triển hơn.

Ứng dụng của gáy lò xo trong tặng quà lưu niệm

Bạn có thể sử dụng những gáy lò xo xoắn này để tạo ra những quà tặng lưu niệm như lịch để bàn; lịch treo tường, … Hoặc bạn cũng có thể sử dụng chúng để làm một cuốn notebook. Sử dụng thuận tiện cho việc ghi chú và cũng có thể làm một món quà lưu niệm ý nghĩa.

Những cuốn lịch hay cuốn notebook để làm một món quà lưu niệm thật ý nghĩa. Tuy những sản phẩm này không quá đắt tiền nhưng chúng có thể cất chứa những kỷ niệm của bạn và người mà bạn tặng món quà ấy.

Văn phòng phẩm 247 – địa chỉ cung cấp gáy xoắn uy tín Hà Nội

Hiện nay đang có rất nhiều công ty có cung cấp các loại sản phẩm gáy lò xo xoắn. Chỉ cần tìm kiếm trên các trang mạng là đã có thể mua được một sản phẩm gáy lò xo xoắn rồi. Nhưng việc sản phẩm ấy có giá cả với chất lượng cao hay không chúng tôi không đảm bảo. 

Vì vậy, bạn nên tìm hiểu những địa chỉ cung cấp gáy lò xo xoắn uy tín giá rẻ. Một trong số đó được kể đến đó là Văn phòng phẩm 247. Đây là địa chỉ có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị văn phòng phẩm. Hiện nay, Văn phòng phẩm 247 ngày càng lớn mạnh và có chỗ đứng trên thị trường nhờ sự tin tưởng của khách hàng. 

Văn phòng phẩm 247 mang đến cho khách hàng những sản phẩm gáy xoắn lò xo có chất lượng đảm bảo cùng giá cả hợp lý. Giúp cho người dùng có thể tiết kiệm một khoản chi phí và thời gian mua sắm văn phòng phẩm cho bạn và cho công ty của bạn. 

Lời kết

Trên đây là những thông tin về gáy xoắn lò xo mà Văn phòng phẩm 247 đã tổng hợp và chia sẻ đến cho các bạn. Hy vọng, bài viết này đã giúp bạn hiểu được một phần lợi ích vô cùng to lớn của gáy lò xo trong công việc cũng như học tập. Nếu bạn có thắc mắc gì về sản phẩm, hãy liên hệ trang web Văn phòng phẩm 247 để được tư vấn và giải đáp nhanh chóng.