Sổ bìa cứng

Sắp xếp theo
Sổ công văn đến 160 trang
33.000đ
0
Đã bán: 282
Sổ Hải Tiến INNOVA B4 – 240 TĐ
56.000đ
0
Đã bán: 242
Sổ công văn đi 160 trang
35.000đ
0
Đã bán: 200
Sổ bìa cứng Hải Tiến A5 200trang
25.000đ
0
Đã bán: 463
Sổ bìa cứng Hải Tiến A4 240trang
45.000đ
0
Đã bán: 414
Sổ bìa cứng INOVA A4
Liên hệ
0
Đã bán: 65
Sổ bìa cứng office A4
Liên hệ
0
Đã bán: 121
Sổ Công văn Đi & Đến
Liên hệ
0
Đã bán: 123
Sổ Classic
Liên hệ
0
Đã bán: 101

Sổ bìa cứng – Văn phòng phẩm tiện dụng số 1

Sổ bìa cứng là một văn phòng phẩm tiện dụng có mặt tại hầu hết các phòng ban doanh nghiệp. Ngoài chức năng chính là ghi chép thông tin, sổ còn được thiết kế đặc biệt với bìa cứng. Trên thị trường, có không ít nhà phân phối cung cấp sản phẩm văn phòng này. Tuy nhiên, trước khi đi tìm 1 địa chỉ uy tín, hãy cùng Văn phòng phẩm 247 tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm này.

Sổ bìa cứng là gì? Tại sao Sổ bìa cứng lại được sử dụng nhiều

Sổ bìa cứng là một cuốn sổ được dùng để ghi chép rất tiện dụng. Ở hầu khắp các văn phòng, sổ là một văn phòng phẩm không thể thiếu. Điểm khác của sổ tay bìa cứng so với một số loại sổ khác giống như tên gọi của nó. Thật vậy, bìa ngoài của cuốn sổ có độ dày, độ cứng nhất định. 

Không như cuốn vở, đa phần sổ được thiết kế đẹp mắt hơn. Ngoài ra, một số cuốn sổ bìa cứng cao cấp sẽ còn được thiết kế khóa bảo mật,… Hay một số loại, còn được mạ vàng bên ngoài, trông rất lịch thiệp và sang trọng.

Tuy vậy, nhược điểm của cuốn sổ này là có trọng lượng nặng hơn đôi chút. Một số cuốn sổ được thiết kế to và dày mang đi xa sẽ hơi bất tiện.

Sở dĩ, sổ tay bìa cứng được dân văn phòng sử dụng nhiều là vì:

Bìa ngoài cứng, giúp cho cuốn sổ hạn chế bị các “tác động vật lý” làm méo mó,…

Ngoài tính năng đặc biệt là bìa cứng, sổ còn có công dụng là để ghi chép. Chúng sẽ giúp dân văn phòng ghi lại những nội dung cần thiết trong buổi họp,…

Loại sổ này có đa dạng các kích cỡ khác nhau giúp dân văn phòng thoải mái lựa chọn.

Ngoài ra, sở hữu một sổ có bìa cứng giúp cho dân văn phòng phân tán sự “đôi mắt”. Khi phải tiếp xúc với máy tính hàng giờ liền, có sổ để ghi chú sẽ giúp họ điều tiết lại đôi mắt.

Phân loại sổ bìa cứng

Sổ tay bìa cứng có nhiều loại khác nhau, chủ yếu là về thiết kế bên ngoài. Thế nhưng, xét về kiểu dáng thì sổ tay bìa cứng thường được chia làm 3 loại. Cách phân loại các dạng thiết kế được dừa vào gáy của cuốn sổ.

Sổ tay bìa cứng gáy còng

Sổ tay gáy còng là một sổ tay cao cấp, được thiết kế sang trọng và hiện đại. Đa phần, các dân văn phòng sẽ sử dụng loại sổ tay này cho công việc của mình.

Cuốn sổ này hay còn được gọi với tên quen thuộc hơn là sổ bìa còng. Sở dĩ gọi là “còng” vì cuốn sổ được cố định bởi những chiếc còng sắt được mạ hợp kim. Số còng của cuốn sổ tùy thuộc vào nhà sản xuất, có thể là 3, 6, 9 hoặc nhiều hơn.

Với một số thiết kế sổ bìa còng, bạn có thể thay đổi được vị trí của tờ giấy. Điều này rất hữu ích, sẽ giúp dân văn phòng dễ phân loại nội dung trong cuốn sổ. Bên cạnh đó, nó còn có chức năng tái sử dụng; thay vì phải mua cuốn sổ mới thì có thể lựa chọn cách thay giấy bên trong, giữ lại bìa.

Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên chọn sổ bìa cứng nào thì có thể tham khảo loại này. Khi mang theo bên mình, chúng sẽ giúp bạn thể hiện bản thân là một người làm việc chuyên nghiệp.

Sổ tay bìa cứng gáy dán

Có thể nói hiện nay là sự bùng nổ của sổ tay bìa cứng gáy còng. Tuy nhiên thời gian trước thì dân văn phòng rất thịnh sài sổ tay gáy dán.

Giống như tên gọi của nó, gáy của sổ sẽ được dán bằng một chất có độ kết dính cao. Sử dụng loại sổ này có ưu điểm là giá sẽ rẻ hơn sổ gáy còng. Tuy thế, đôi lúc sẽ gặp tình trạng ruột bên trong bị rơi ra. Lý do là vì chất kết dính ở phần gáy cuốn sổ đã “quá tuổi”. 

Bên cạnh đó, sử dụng cuốn sổ này còn gặp sự hơi bất tiện khi lật qua trang mới để viết. Nép góc của cuốn sổ sẽ không giữ được thẳng như sổ tay bìa còng. Như thế, việc ghi chép sẽ của dân văn phòng sẽ gặp đôi chút sự bất tiện.

Sổ tay bìa cứng gáy may chỉ

Xếp thứ 3 về tính phổ biến nhưng xếp đầu trong “độ tuổi” đó là sổ tay bìa cứng gáy may chỉ. Đây là cuốn sổ rất bổ biến trong những năm thập niên 90 của thế kỷ 20. Trước đây, khoa học công nghệ chưa tiến bộ; để cố định các tờ giấy lại với nhau, người ta sẽ dùng chỉ để may ở phần gáy.

Loại sổ này cũng gặp một số bất tiện giống với cuốn sổ gáy dán. Trong khi đó, việc sản xuất lại mất nhiều công sức hơn. 

Ngày nay, rất hiếm khi dân văn phòng thấy loại sổ tay này. Tuy thế, vẫn có một bộ phận ưa sử dụng văn phòng phẩm; như một cách để ôn lại kỷ niệm xưa cũ. Đa phần, khổ giấy sử dụng bìa cứng gáy may chỉ là khổ kích thước A4.

Các kích thước tiêu chuẩn của sổ bìa cứng hiện nay

Ngoài thị trường, các sổ tay đa phần được thiết kế với 6 loại kích cỡ như bảng dưới đây:

Cỡ Kích thước
A4 210 x 297 mm
A5 148 x 210 mm
A6 105 x 148 mm
A7 74 x 105 mm
B5 176 x 250 mm
B6 1125 x 176 mm

Tuy vậy, sổ bìa cứng có 3 loại kích cỡ được sử dụng phổ biến nhất đó là A5, A7 và B6. Thế nhưng, hãy cùng Văn phòng phẩm 247 điểm qua hết tất cả các kích cỡ của số tay bìa cứng hiện nay.

Sổ tay bìa cứng khổ size A5

Sổ bìa cứng có nhiều size khác nhau nhưng size A5 là size giấy thông dụng nhất. Bởi lẽ size này có kích thước 148 x 210 mm, tương đương 5,83 × 8,27 inch (bằng cuốn vở). 

Khổ A5 có kích thước trung bình, dễ dàng bỏ vào balo, rất tiện lợi cho dân văn phòng. Bên cạnh đó, việc ghi chép trên giấy size giấy này cũng dễ dàng; không phải lật trang thường xuyên cũng như ít khi bị khoảng trắng trên trang giấy.

Sổ tay bìa cứng khổ size A7

Sổ tay bìa cứng với kích cỡ A7 (74 x 105 mm, tương đương 2,9 × 4,1 inch) cũng là một size phổ biến. Khổ size này chỉ bằng 1/4 so với size A5 nhưng cũng khá được ưa chuộng. 

Nếu bạn chỉ có những ghi chép nhỏ về mẹo vặt cần nhớ; hay những nội dung quan trọng cần thực hiện trong buổi làm việc,… thì sử dụng sổ tay bìa cứng khổ size A7 là rất hợp lý.

Sổ tay bìa cứng khổ size B6

Thông thường, khi nhắc đến khổ giấy, người ta thường nghĩ đến size A3, A4, A5, A6,… mà ít có người biết rằng còn có size B0, B1, B2, C0, C1, C2, F4,…

Thật vậy, ngoài size “A” quen thuộc thì vẫn còn các loại size khác. 

Ba trong số size bìa cứng phổ biến đó là size B6. Size giấy này có kích cỡ nhỏ hơn A5 nhưng lớn hơn A7 (125 × 176 mm, tương đương 4,9 × 6,9). Loại sổ tay size B6 sở dĩ được ưa chuộng là vì nó có kích cỡ trung bình, thích hợp cho ghi chú ít.

Sổ tay bìa cứng khổ size A4

Với loại sổ tay, người ta thường nhắc đến khổ A5 hơn là khổ A4. Loại khổ giấy A4 chủ yếu thích hợp cho công tác in ấn giấy tờ, văn bản,… Tuy vậy, sổ tay bìa cứng vẫn cố khổ giấy A4. Một số văn phòng chọn sổ ghi chép loại kích cỡ này là đề ghi chép được nhiều nội dung. Chẳng hạn như lên danh sách các hoạt động trong ngày, các đầu việc lớn nhỏ cần thực hiện,…

Sổ tay bìa cứng khổ size A6

Khổ A6 có kích thước 148 x 105 mm, tương đương 4,1 × 5,8 inch. Sổ tay bìa cứng loại size này ít được dùng hơn mặc dù size của nó gần bằng khổ B6. Dân văn phòng thường dùng chúng để ghi chép nội dung ít.

Sổ tay bìa cứng khổ size B5

Size B5 khá lớn, chúng có kích cỡ 176 × 250 mm, tương đương 6,9 × 9,8 inch. Loại sổ tay size này lớn hơn size A5 nhưng bé hơn size A4. Dân văn phòng muốn ghi chép nhiều nhưng “ngại” mang vác theo cuốn sổ A4.

Văn Phòng phẩm 247 –  Địa chỉ cung cấp Sổ bìa cứng uy tín

Với một sản phẩm thông dụng như sổ tay bìa cứng, bạn có thể mua tại bất cứ đâu. Tuy thế, không phải địa chỉ nào cũng uy tín, cung cấp sổ tay chất lượng, phù hợp với giá tiền. Trong khi các nhà sách lớn xây dựng có tiếng vang thì lại có giá thành cao hơn đôi chút. Chính vì thế, các dân văn phòng mua với số lượng nhiều thường sẽ tìm kiếm các địa chỉ văn phòng phẩm uy tín, quy mô nhỏ.

Một trong những địa chỉ mà quý khách hàng có thể tham khảo đó là Văn phòng phẩm 247. Tại đây, chúng tôi không cố gắng bán thật nhiều cuốn sổ cho bạn. Thay vào đó, chúng tôi mang đến cho bạn các giá trị kèm với đó là một dịch vụ tốt.

Trước khi muốn mua một sản phẩm văn phòng nào đó, chúng tôi luôn khuyến khích khách hàng tìm hiểu thông qua nền tảng internet. Tại website của Văn phòng phẩm 247, luôn có các thông tin chi tiết về sản phẩm. Từ đó, khách hàng sẽ hiểu hơn về công năng sản phẩm giúp lựa chọn được tốt hơn. Còn trường hợp quý khách hàng đến với địa chỉ trực tiếp, sẽ được nhân viên tư vấn nhiệt tình “từ A đến Á”.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của Văn phòng phẩm 247 về sản phẩm Sổ bìa cứng. Đây là văn phòng phẩm tiện ích, rất hay được dân văn phòng mang theo khi đến nơi công sở. 

Trên thị trường, có nhiều loại sổ khác nhau từ bình dân đến loại cao cấp. Tùy vào công việc và nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn bất cứ loại sổ nào. Bởi lẽ công dụng chính của một cuốn số tay vẫn là để ghi chép nội dung.

Hy vọng bài viết giải thích tất tần tật thông tin về sổ bìa cứng hữu ích với bạn. Hãy theo dõi địa chỉ Văn phòng phẩm 247 thường xuyên để bạn sở hữu nhiều thông tin hay hơn nữa về chủ đề văn phòng phẩm.

Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên mua sổ tay bìa cứng ở đâu, có thể liên hệ:

  • Website: https://vanphongpham247.vn/ 
  • Hoặc qua địa chỉ trực tiếp đặt tại: Số 31, Ngõ 89, Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Hotline : 024.3201.3566
  • Zalo: 0912.939.247