024.3201.3566

MENU

Văn phòng phẩm là gì? Tất tần tật thông tin về Văn Phòng Phẩm cần biết

Bạn đang muốn biết văn phòng phẩm là gì, cụ thể trong văn phòng phẩm gồm những gì? Đồng thời, bạn đang cần tìm một địa chỉ văn phòng phẩm uy tín. Bài viết dưới, Văn phòng phẩm 247 sẽ giải đáp mọi thắc mắc về văn phòng phẩm cho bạn.

Văn phòng phẩm là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất về “Văn phòng phẩm là gì?”, VPP 247 sẽ cắt nghĩa các cụm từ khóa của nó:

 • Văn phòng: Có lẽ bạn cũng hiểu về từ này, nó chỉ chung về một phòng hoặc khu vực làm việc. Văn phòng còn được hiểu với tên gọi khác là “công sở”, nơi đó mọi người cùng làm việc với nhau.
 • Phẩm: Từ “phẩm” là một từ Hán Việt, ở đây được hiểu là vật phẩm hay phẩm vật.
 • Ta có thể hiểu nôm na “Văn phòng phẩm” chính là những đồ dụng, thiết bị,.. có ở nơi làm việc. 

Thật vậy, “Văn phòng phẩm” chính là một tên gọi chung bao gồm tất cả những vật phẩm văn phòng. Những vật phẩm này được sử dụng nhằm phục vụ cho các hoạt động công sở hàng ngày như: sổ; bút chì, bút bi, bút xóa, bút highlight; giấy in A4, giấy in A5, giấy in các loại; ghim bấm, kẹp, kéo, keo, phong bì; túi bìa cứng, giấy note, bìa hồ sơ; máy in photo, máy fax, máy in laser,…. Chúng đều được gọi là văn phòng phẩm hay còn được viết tắt là VPP.

Nhiều người lầm tưởng cụm “văn phòng phẩm” chỉ sử dụng cho dân văn phòng tuy nhiên nó không đúng. Chẳng hạn như bạn học sinh sử dụng bút viết, đó cũng là đang sử dụng văn phòng phẩm. Hay bố bạn A dùng dao rọc giấy tại nhà, đó cũng gọi là văn phòng phẩm. Tuy nó không được sử dụng tại văn phòng nhưng là dụng cụ hỗ trợ cho công việc ở văn phòng thì cũng gọi là VPP.

văn phòng phẩm là gì

Bạn có biết Văn phòng phẩm là gì?

Thị trường văn phòng phẩm

Các sản phẩm văn phòng phẩm không chỉ phục vụ cho nhu cầu công việc không. Cơ bản, các dụng cụ, thiết bị văn phòng còn phổ biến trong học tập, các hoạt động đời sống. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà sản xuất văn phòng phẩm có tiếng như thương hiệu Campus; Bến Nghé; Thiên Long; Hải Tiến; Casio,… Các doanh nghiệp này thường kinh doanh đa dạng các sản phẩm văn phòng. 

Xem Thêm  Kinh nghiệm kinh doanh văn phòng phẩm bổ ích

Tuy vậy, mỗi công ty, doanh nghiệp đều sẽ có những sản phẩm là thế mạnh của riêng mình. Chẳng hạn như khi nhắc đến thương hiệu Thiên Long người ta sẽ liên tưởng ngay đến bút viết; Còn nói đến thương hiệu Casio người ta sẽ nghĩ ngay đến máy tính cầm tay. 

Ở phần sau của bài viết này, Văn phòng phẩm Kinh Bắc (vanphongpham247) sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về văn phòng phẩm là gì. Qua đó là giải đáp thắc mắc trong văn phòng phẩm có những gì, được phân loại ra sao. Đồng thời là cách làm sao để chọn ra một địa chỉ văn phòng phẩm uy tín hàng đầu.

Văn phòng phẩm gồm những gì, có những sản phẩm nào?

Như Vanphongpham247 đã định nghĩa về văn phòng phẩm là gì; chúng bao gồm nhiều hoạt động hàng ngày liên quan đến văn phòng. 

Để trả lời cho câu hỏi văn phòng phẩm gồm những gì;VPP 247 sẽ chia theo công dụng và vật liệu để bạn dễ hình dung hơn:

Các văn phòng phẩm chia theo công dụng của nó

 • Dụng cụ cơ bản và nhãn
 • Cặp đục lỗ và các thiết bị
 • Business Cases
 • Sản phẩm in ấn
 • Đồ dùng trên bàn
 • Lưu trữ tài liệu
 • Biểu mẫu văn phòng, giấy, tiêu đề thư, bao thư,…
 • Bút: bút chì, bút bi kim, bút dạ kim, bút bi, bút dạ, bút đánh dấu, bút tẩy…
 • Máy in photocopy, máy fax và các thiết bị kèm theo đó
 • Đồ dùng học sinh

Các văn phòng phẩm chia theo vật liệu 

 • Đồ dùng bằng giấy: giấy viết, cặp giấy; giấy để in ấn photocopy thông thường, giấy in laser, giấy in phun; giấy Scan; sổ, vở văn phòng; giấy ghi việc: en:Post-it note
 • Đồ dùng bằng nhựa: bút bi, kẹp để đựng hồ sơ, bìa nhựa, thước kẻ,…
 • Đồ dùng bằng gỗ: bảng viết, bộ bàn ghế văn phòng làm việc học tập tủ; bút chì, kệ đựng hồ sơ, …
 • Đồ dùng bằng kim loại: đinh ghim, dập ghim, ghim, bấm, máy đục lỗ,…
 • Thiết bị điện tử: máy in, máy photo, máy tính cầm tay, máy chấm công..
văn phòng phẩm là gì

Văn phòng phẩm gồm những gì, có những sản phẩm nào – Văn phòng phẩm là gì?

Văn phòng phẩm còn được phân loại ra sao?

Để hiểu thêm văn phòng phẩm là gì, hãy cùng VPP 247 tìm hiểu về cách phân loại chúng.

Thông thường, văn phòng phẩm được chia thành 3 loại chính bao gồm: Đồ dùng văn phòng phẩm; Dụng cụ văn phòng phẩm; Và thiết bị văn phòng phẩm. Trong mỗi loại, sẽ còn vô vàn các sản phẩm khác nhau. Bởi thế “văn phòng phẩm” rất rộng, không chỉ đơn thuần bao gồm một hay một vài sản phẩm. Hãy tìm hiểu về danh mục văn phòng phẩm 

Đồ dùng văn phòng phẩm

Đồ dùng văn phòng là một tên gọi chung cho tất cả những đồ vật phục vụ trong quá trình làm việc. Có thể là tại môi trường công sở, trường học hay cả những nơi như nhà máy, xí nghiệp,… Một số đồ dùng văn phòng có thể kể đến như: sách văn phòng, folder hồ sơ, bút viết; các loại giấy, các loại sổ, cặp trình kính đựng tài liệu,..

Xem Thêm  Tổng hợp những xu hướng thiết kế văn phòng làm việc hot nhất cuối 2022 đầu 2023

Dụng cụ văn phòng phẩm

Các dụng cụ văn phòng phẩm là những sản phẩm hỗ trợ người dùng trong công việc hằng ngày. Không chỉ tại chốn văn phòng công sở mà còn là tại nhà hay bất cứ đâu. Cụ thể như con dấu, dao rọc giấy, ghim cài, súng bắn keo, ghim dập; kẹp bướm, bấm kim, kéo cắt,…

văn phòng phẩm là gì

Văn phòng phẩm thường được phân loại gồm đồ dùng, dụng cụ, thiết bị VPP – Văn phòng phẩm là gì

Thiết bị văn phòng phẩm

Thiết bị văn phòng phẩm bao gồm những trang thiết bị, vật dụng được sử dụng thường xuyên tại mỗi văn phòng, mỗi công ty, trường học, bệnh viện,…Chẳng hạn như máy in, máy scan, máy ép plastic, máy hủy giấy, máy trình chiếu; máy photocopy đa công suất, máy in laser, máy chấm công, máy fax, tủ, kệ đựng hồ sơ tài liệu…

Nhắc đến văn phòng phẩm đây là một khái niệm sẽ còn mở rộng về tương lai. Khi ngày càng có nhiều thiết bị, dụng cụ, đồ dùng văn phòng ra đời phục vụ cho nhu cầu mới tại chốn công sở, hay tại môi trường trường học,… 

Không chỉ vậy, sản phẩm văn phòng còn mở rộng hơn nữa khi “cây xanh” cũng được gọi là VPP. Bởi lẽ, chốn làm việc, văn phòng nhiều nơi cũng trang trí thêm cây xanh. Và kể từ đó, “chậu cây nhỏ nhắn” trở thành một vật văn phòng phẩm khi nào không hay.

Kinh nghiệm chọn mua văn phòng phẩm ở nơi nào là tốt nhất, phù hợp nhất?

Ngày nay có rất nhiều địa điểm bán các sản phẩm, vật dụng văn phòng với mức giá vô cùng cạnh tranh. Đặc biệt với “văn phòng phẩm” giá cả luôn là yếu tố khách hàng quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên thứ khác quan trọng không kém đó là chất lượng sản phẩm đó như thế nào; thương hiệu đó có uy tín hay không; địa chỉ cung cấp đó gần hay xa chỗ mình ở;… 

Để chọn ra một địa chỉ cung cấp VPP phù hợp, bạn hãy xem xét các yếu tố dưới đây.

văn phòng phẩm là gì

Các kinh nghiệm chọn mua văn phòng phẩm ở nơi nào là tốt nhất? – Văn phòng phẩm là gì

Về giá cả

Giá thành là biểu hiện cho một phần chất lượng của văn phòng phẩm. Không phải bất cứ sản phẩm nào giá rẻ thì cũng có chất lượng tốt. Thật vậy, khi chọn mua văn phòng phẩm, bạn hãy quan tâm về giá cả của nó thật kỹ lưỡng.

Để biết xem sản phẩm đó có giá cao hay thấp, bạn hãy lên 1 số website VPP so sánh. Bên cạnh đó, nhiều nơi bán với giá trung nhưng họ có nhiều ưu đãi khuyến mãi. Bạn hãy cân nhắc thật kỹ nếu mua văn phòng phẩm với số lượng nhiều. Và bạn có thể tham khảo thêm về bảng giá văn phòng phẩm tại Văn phòng phẩm 247

Xem Thêm  Danh mục văn phòng phẩm được sử dụng nhất 2022

Về sản phẩm

Khi chọn mua văn phòng phẩm, chất lượng của sản phẩm cũng là điều người mua cần lưu tâm. Dù chỉ là cây bút giá trị không bao nhiêu, bạn vẫn nên quan tâm đến nguồn gốc của nó. Bởi lẽ sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng đang thể hiện cho một công ty kinh doanh có tâm.

Về địa điểm

Địa chỉ của văn phòng phẩm cũng là yếu tố nhiều khách hàng quan tâm. Sau khi xem xét về giá cả, sản phẩm, bạn hãy để ý tới địa chỉ của VPP. Nếu nơi đó gần bạn, đó là một điều kiện thuận lợi. Vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm một phần chi phí di chuyển, vận chuyển. 

Nếu địa chỉ xa nơi của bạn thì hãy quan tâm đến chính sách giao hàng của công ty VPP. 

Về thương hiệu

Có một số người chỉ quan tâm đến thương hiệu của VPP mà bỏ qua giá cả, sản phẩm,… Điều này không sai khi bạn đã có niềm tin, sự tin tưởng mãnh liệt vào một nhãn hiệu nào đó. Tuy nhiên, nếu là lần đầu mua, bạn nên tìm hiểu kỹ càng về công ty VPP đó. Liệu rằng công ty có buôn gian bán dối hay không; Trên mạng có nhiều hay ít thông tin về công ty VPP đó.

Về nhân viên

Yếu tố thứ 5 để chọn mua văn phòng phẩm uy tín là quan tâm đến nhân viên của cửa hàng. Bạn hãy quan sát và dùng vài phép thử để kiểm tra mức độ thân thiện của nhân viên cũng như sự nhiệt tình trong tư vấn của họ.

Địa chỉ mua VPP uy tín tại Hà Nội – Văn phòng phẩm Kinh Bắc

Văn phòng phẩm Kinh Bắc (vanphongpham247) là địa chỉ hoạt động trên thị trường thời gian không lâu. Tuy nhiên, VPP Kinh Bắc đang dần khẳng định được thương hiệu của mình nhờ vào chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ mà nơi đây cung cấp.

Văn phòng phẩm Kinh Bắc luôn lấy khách hàng làm trung tâm để hướng đến. Chúng tôi không cố gắng bán thật nhiều VPP giá cao đến khách hàng mà mong muốn đem đến khách hàng những sản phẩm phù hợp, với mức giá bình ổn, cạnh tranh.

Tại đây, có hầu hết các dụng cụ, thiết bị, đồ dùng văn phòng phẩm mà bạn cần. Các sản phẩm VPP được kinh doanh đều có chất lượng tốt, được truy xuất nguồn gốc rõ ràng. 

Hơn nữa, khi trải nghiệm mua sắm online hay trực tiếp tại cửa hàng; bạn đều nhận được các chính sách ưu đãi cũng như được tư vấn một cách nhiệt tình, tận tâm.

văn phòng phẩm Kinh Bắc

Địa chỉ mua văn phòng phẩm chất lượng, uy tín tại Hà Nội – Văn phòng phẩm 247

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ Văn phòng phẩm 247: 31, Ngõ 89, Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.
 • Hotline/zalo : 02432013566/ 0912939247
 • Website: https://vanphongpham247.vn/    

Trên đây là những giải đáp của Văn phòng phẩm 247 về câu hỏi Văn phòng phẩm là gì. Qua đó là cắt nghĩa khái niệm, phân loại VPP cũng như là kinh nghiệm chọn địa chỉ uy tín. Đừng quên theo dõi website vanphongpham247.vn thường xuên để bạn cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích liên quan đến văn phòng phẩm.