024.3201.3566

MENU

Bật mí: Bí kíp sử dụng Chat GPT hiệu quả

Trong thời gian gần đây, Chat GPT đang là cái tên vô cùng hot. Nó nhận được sự bàn tán sôi nổi tới từ cộng đồng mạng kể cả trong và ngoài nước. Thậm chí nhiều ý kiến còn cho rằng ứng dụng này sẽ sớm trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp, phá vỡ thế độc tôn của gã khổng lồ Google. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự nắm được Chat PT là gì, vận hành như thế nào ? Để giải đáp những câu hỏi trên, hãy cùng Vanphongpham247 tìm hiểu bí kíp sử dụng ChatGPT hiệu quả trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về khái niệm Chat GPT là gì ?

Hiểu theo cách đơn giản, Chat GPT là công cụ chatbot AI. Nó được phát triển bởi công ty chuyên nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI. Dựa trên các cuộc đối thoại nguyên mẫu đã được lập trình sẵn. Chat PT có thể hiểu được ngôn ngữ tự nhiên của con người và trả lời một cách trơn tru. Hiện nay, tiềm năng phát triển và khả năng của AI được cho là không có giới hạn cụ thể.

Ngay khi vừa ra mắt, ứng dụng Chatbot này lập tức tạo nên cơn sốt trên MXH. Và thu về hơn 1 triệu lượt sử dụng chỉ sau chưa đầy 1 tuần lên sóng. Phần lớn người dùng đều cảm thấy ngạc nhiên trước sự thông minh, đa năng của ứng dụng này. Một số khách hàng còn lựa chọn sử dụng Chatbot để thay thế cho công việc của Google. Vì ChatAI còn có thể đưa ra lời khuyên cho những tình huống cụ thể trong cuộc sống. Đây là điều mà từ trước tới nay chưa có ứng dụng nào thực hiện được. Có thể coi ChatAI như một người thầy với kho kiến thức cá nhân vô tận. Và người thầy này luôn sẵn sàng trao đổi với bạn về mọi vấn đề.

Tìm hiểu về khái niệm Chat GPT là gì ?

Tìm hiểu về khái niệm Chat GPT là gì ?

Tìm hiểu về cách Chat GPT vận hành

ChatGPT hoạt động dựa trên một mô hình ngôn ngữ được tạo ra bởi công ty chủ quản OpenAI. Mô hình thông minh này có định dạng đối thoại, giúp AI có những khả năng giao tiếp phổ thông. Tiêu biểu có thể kể đến: phân tích trả lời tình huống tiếp theo, thừa nhận lỗi sai của mình. Ngoài ra, nó cũng có thể thách thức thông tin không chính xác, từ chối yêu cầu không phù hợp,…

Sự ra mắt của ChatGPT được coi là bước đột phá trong cuộc cuộc khai thác, sử dụng AI. Gần đây, Fiverr (Nền tảng tìm kiếm việc làm trực tuyến) đã tạo riêng một chuyên mục AI Services. Nếu biết khai thác, những ứng dụng liên quan đến AI sẽ mang tới cho bạn rất nhiều cơ hội. 

Hướng dẫn đăng ký sử dụng Chat GPT nhanh gọn

Tính từ ngày 11/2/2023, Chat AI đã chính thức hỗ trợ nhóm người dùng tại Việt Nam. Do đó, bạn có thể dễ dàng đăng ký cho mình một tài khoản Chat GPT nếu có đủ các yếu tố dưới dây:

 • Hãy chuẩn bị một chiếc điện thoại thông minh còn dung lượng trống.
 • Người dùng cũng cần một số điện thoại có thể thanh toán trực tiếp trên các chợ ứng dụng. Điều đó sẽ giúp các bước thực hiện được nhanh gọn. 
 • Số tiền cần dùng cho việc thanh toán sẽ dao động trong khoảng 30.000 VNĐ.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những yêu cầu kể trên, bạn có thể cài đặt và đăng ký ChatGPT theo các bước sau.

Bước 1: Cài đặt Ping Me Second Number Phone về điện thoại

Tiến hành cài đặt ứng dụng Ping Me Second Phone Number App về điện thoại. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm App này trên các chợ ứng dụng. 

Bước 2: Đăng ký và xác thực tài khoản Ping Me Second Phone Number

Đăng ký và xác thực tài khoản Ping Me Second Phone Number bằng Email hoặc số điện thoại cá nhân. Hãy lưu ý, chọn Số điện thoại tại quốc gia mà phần mềm ChatAI đang hỗ trợ. 

Bạn cần lưu ý, trên ứng dụng Ping Me Second Phone Number, trước khi chọn số điện thoại. Ở phần danh sách Website hỗ trợ, bạn hãy lựa chọn OpenAI/ChatGPT. Tiến hành thanh toán và lấy về mã Code đăng nhập. 

Bước 3: Tạo tài khoản Chat GPT

Truy cập vào ứng dụng Chat GPT trên OpenAI và tiến hành tạo tài khoản. Sau khi xác nhận thông qua Email, ứng dụng sẽ hướng dẫn bạn nhập số điện thoại. Hãy sử dụng đầu số vừa được chuyển đổi thông qua App Ping Me Second Phone Number. Tiếp theo, hãy nhấn “Send Code” để nhận mã xác nhận tại trang chủ của Ping Me Second Phone Number. Sau khi xác thực mã Code, bạn đã có thể đăng nhập và sử dụng ChatAI một cách bình thường.

Hướng dẫn đăng ký sử dụng Chat GPT nhanh gọn

Hướng dẫn đăng ký sử dụng Chat GPT nhanh gọn

Hướng dẫn tận dụng tính năng của Chat GPT hiệu quả

Ngoài Chatbot, Chat GPT còn có rất nhiều tính năng đặc biệt khác để hỗ trợ người dùng. Bạn hoàn toàn có thể tạo video, tạo hình ảnh, viết code,… nhờ ứng dụng này. Dưới đây là một vài tính năng tiêu biểu của Chat GPT mà bạn có thể trải nghiệm:

 • Hỗ trợ viết mã Code: Nếu nhận được mô tả yêu cầu chính xác, Chat GPT có thể tạo lập những dòng code phổ thông. Ví dụ đơn giản cho yêu cầu là: “Viết chương trình tính tổng các số lẻ từ 1 – 99”. Sau khi tiếp nhận Chat GPT sẽ trả lại cho bạn kết quả chính xác lên đến 100%.
 • Hỗ trợ sửa lỗi mã code: Thông thường, các lập trình viên khi muốn tìm kiếm lỗi sẽ phải truy cập những website chuyên dụng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể nhờ sự giúp đỡ của Chat GPT. Cách làm này có thể giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, dễ dàng.
 • Hỗ trợ dựng Video bằng công nghệ AI: Bằng cách sử dụng những thuật toán phức tạp,  Chat GPT có thể tạo dựng những video sắc nét với chất lượng 4k.
 • Hỗ trợ sáng tạo nghệ thuật: Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Chat GPT để sáng tạo những hình ảnh, đoạn nhạc không lời độc đáo. Với lợi thế sở hữu nguồn kiến thức dồi dào trên Internet, hệ thống của OpenAI có khả năng tập hợp những thông tin đó và đưa vào tác phẩm.
Hướng dẫn tận dụng tính năng của Chat GPT hiệu quả

Hướng dẫn tận dụng tính năng của Chat GPT hiệu quả

Những mặt còn hạn chế hiện nay của Chat GPT

Chúng ta không thể phủ nhận độ viral cũng như tiềm năng phát triển của Chat GPT trong tương lai. Tuy nhiên, nếu nhìn nhận một cách khách quan, ứng dụng này vẫn còn một số mặt hạn chế. 

Chat GPT sẽ không trả lời những câu hỏi có nội dung độc hại

Đây là tính năng được nhà phát triển lập trình để đảm bảo lợi ích của người dùng. Những câu trả lời quá nhạy cảm hoặc độc hại sẽ bị ngăn chặn hoàn toàn. Tuy nhiên đôi khi những câu trả lời hết sức bình thường cũng bị liệt vào nhóm từ ngữ cấm sử dụng. Điều này gây ra tình trạng không thoải mái cho bạn trong quá trình trải nghiệm.

Chất lượng câu trả lời phục thuộc vào chất lượng câu hỏi

Đây là một trong những hạn chế tiêu biểu của các ứng dụng Chatbot. Chất lượng của câu trả lời luôn tỉ lệ thuận với độ chi tiết của câu hỏi. Điều đó có nghĩa, bạn càng mô tả câu hỏi chi tiết thì đáp án được Chat GPT đưa ra sẽ càng cụ thể, rõ ràng. Vì thế, đôi khi công cụ sẽ yêu cầu bạn phải diễn đạt rất nhiều lần mới có thể nhận được câu trả lời như ý muốn.

Không phải lúc nào cũng nhận được câu trả lời chính xác

Là một ứng dụng vẫn đang trên đà phát triển, đôi khi Chat GPT sẽ cung cấp những câu trả lời thiếu chính xác hoặc quá lan man, dài dòng. Nhà sản xuất OpenAI đã nhận được rất nhiều phản hồi của khách hàng về vấn đề này. Nguyên nhân chủ yếu của việc này thường đến từ những từ ngữ khó hiểu, thiếu nhất quán trong câu hỏi được đưa ra. Chính vì vậy, bạn hãy cố gắng sử dụng những từ ngữ dễ hiểu, xúc tích khi trải nghiệm Chat GPT.

Những mặt còn hạn chế hiện nay của Chat GPT

Những mặt còn hạn chế hiện nay của Chat GPT

Những lỗi hay gặp phải trong quá trình sử dụng Chat GPT

Trong quá trình sử dụng Chat GPT, đôi khi bạn sẽ gặp phải những lỗi hệ thống mà không biết đâu là nguyên nhân. Trong phần dưới đây, Vanphongpham247 sẽ giải đáp cho bạn những lỗi hay gặp phải trong quá trình sử dụng Chat GPT và cách khắc phục.

Khắc phục lỗi “We are experiencing exceptionally high demand”

Đây được xem là lỗi phổ biến nhất trong quá trình trải nghiệm Chat GPT của người dùng. Nguyên nhân chính của tình trạng này là do số lượng người dùng tại cùng một thời điểm vượt quá con số mà máy chủ có thể đáp ứng. Để giải quyết tình trạng này, bạn có thể thoát ứng dụng và đăng nhập lại sau khoảng 10 – 15 phút.

Khắc phục lỗi Chat GPT character limit

Lỗi này xuất hiện khi tài khoản Chat GPT của bạn không còn đủ chi phí hoạt động. Thông thường, mỗi tài khoản khi tạo mới sẽ được cấp 18$ miễn phí. Sau khi sử dụng hết số tiền này, bạn sẽ không thể sử dụng một vài tính năng đặc thù của Chat GPT.

Khắc phục lỗi Chat GPT network error 

Nguyên nhân chủ yếu của lỗi này đến từ hệ thống đường truyền mạng của người dùng. Có thể do Wifi, dây mạng của thiết bị bạn đang sử dụng gặp phải sự cố dẫn đến việc mất kết nối với máy chủ OpenAI. Để khắc phục, bạn có thể thử reset Model mạng hoặc chờ một vài phút để kết nối ổn định trở lại. 

Khắc phục lỗi Chat GPT error in body stream

Khi máy chủ gặp phải sự cố, người dùng thường gặp phải thông báo Chat GPT error in body stream kể trên. Để giải quyết tình trạng này, bạn có thể thử áp dụng phương pháp tải lại trang hoặc khởi động lại thiết bị. Nếu vẫn gặp phải tình trạng lỗi, hãy chờ từ 30 phút đến 1 tiếng để tiến hành đăng nhập lại.

Những lưu ý trong quá trình sử dụng Chat GPT

Để sử dụng phần mềm Chat GPT một cách hiệu quả, bạn cần nắm được những lưu ý sau đây:

 • Không đưa ra những câu hỏi quá dài dòng, không có ý chính.
 • Không dùng ngôn từ nhạy cảm, phân biệt trong quá trình sử dụng Chat GPT.
 • Không thương mại hóa những sản phẩm được làm ra từ tính năng của Chat GPT.
 • Những ý kiến, đóng góp của phần mềm chỉ mang tính chất khách quan, vì vậy bạn chỉ nên dừng ở mức độ lắng nghe, tham khảo.
 • Chat GPT không thể thay thế hoàn toàn con người trong một số công việc, cần tránh lạm dụng tính năng của phần mềm.
Những lưu ý trong quá trình sử dụng Chat GPT

Những lưu ý trong quá trình sử dụng Chat GPT

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin mới nhất về ứng dụng Chat GPT đang rất hot hiện nay mà chúng tôi muốn gửi tới bạn. Hãy tiếp tục theo dõi và ủng hộ Website của Vanphongpham247 để nhận thông nhiều bài viết hấp dẫn khác.

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)
DMCA.com Protection Status
Contact Me on Zalo