024.3201.3566

MENU

Kinh nghiệm kinh doanh văn phòng phẩm bổ ích

Thời đại ngày nay, văn phòng phẩm đang trở thành một ngành không thể thiếu trong đời sống chúng ta. Thị trường kinh doanh văn phòng phẩm cũng vì thế mà có sự chọn lọc, đào thải rất khốc liệt. Với người mới bắt đầu, việc tìm ra cho mình một hướng đi đúng đắn là vô cùng cần thiết. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Vanphongpham247 tìm hiểu những kinh nghiệm kinh doanh văn phòng phẩm sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất đối với bạn. 

Kinh nghiệm kinh doanh văn phòng phẩm đem lại lợi nhuận  cho người mới ?

Rất nhiều người có dự định kinh doanh văn phòng phẩm với hy vọng thu được nhiều lợi nhuận. Nhưng trong thực tế, loại hình này sẽ không mang lại quá nhiều lãi nếu bạn chỉ buôn bán từ 1 đến 2 mặt hàng. Đặc điểm nổi bật của hình thức kinh doanh này chính là ở số lượng vật phẩm bán ra cùng với nhu cầu lớn tới từ thị trường. Vì vậy, càng bán được nhiều sản phẩm đa dạng sẽ càng tối ưu nguồn thu nhập của bạn.

Ngoài ra, có một kinh nghiệm kinh doanh văn phòng phẩm mang lại lợi nhuận tốt rất hữu ích. Đó chính là chọn lựa được một địa điểm kinh doanh có mặt bằng thuận lợi. Vị trí phù hợp nhất đối với loại hình này sẽ nằm gần trường học, các tòa nhà văn phòng. Đây đều là những nơi có nhu cầu sử dụng các sản phẩm văn phòng phẩm hàng đầu hiện nay.

Việc kinh doanh văn phòng phẩm có thực sự đem lại lợi nhuận ?

Việc kinh doanh văn phòng phẩm có thực sự đem lại lợi nhuận ?

Chiến thuật và kinh nghiệm kinh doanh văn phòng phẩm đem lại hiệu quả tốt nhất

Để đạt được thành công trong lĩnh vực văn phòng phẩm, bạn cần một hướng phát triển cụ thể. Có rất nhiều yếu tố khác nhau có thể tác động và giúp cho bạn đạt được mục tiêu này. Dưới đây sẽ là những chiến thuật và kinh nghiệm kinh doanh văn phòng phẩm hiệu quả được tổng hợp bởi Vanphongpham247.

Số vốn cần cho việc đầu tư cửa hàng văn phòng phẩm

Sử dụng nguồn vốn hợp lý là yếu tố tiên quyết mang lại thành công trong kinh doanh. Đầu tiên, đối với những cửa hàng văn phòng phẩm quy mô nhỏ trong khoảng từ 20m2 – 40m2. Bạn cần chuẩn bị cho mình số vốn từ 70 tới 100 triệu VNĐ. Trong trường hợp muốn khởi đầu với những mặt bằng rộng rãi với diện tích trên 100m2. Lúc này số tiền vốn cần bỏ ra sẽ lên đến trên 200 triệu đồng. 

Dưới đây sẽ là một vài chi phí thiết yếu trong quá trình mở cửa hàng văn phòng phẩm:

  • Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh: Mặt bằng với diện tích lý tưởng cho loại hình này sẽ nằm trong khoảng 30 – 50m2. Không gian rộng rãi thông thoáng sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong việc bài trí đồ đạc cũng như có thêm kho chứa đồ.
  • Số vốn bỏ ra cho nguồn hàng: Bạn cần sử dụng vốn để có thể nhập về nguồn hàng đa dạng phong phú. Số vốn cần chuẩn bị sẽ nằm trong khoảng 100 triệu VNĐ.
  • Chi phí để đầu tư các quầy kệ, cũng phải được tính toán hợp lý. Tuy nhiên, nó cũng sẽ phụ thuộc nhiều vào phương án bày bán của bạn. Ví dụ mặt hàng chính của bạn là giấy in A3 các loại. Số lượng quầy kệ sẽ phải đáp ứng đủ cho từng thương hiệu khác nhau. 

Học cách bố trí không gian bán hàng khoa học

Bố trí không gian của hàng cũng là một kinh nghiệm kinh doanh văn phòng phẩm vô cùng quan trọng. Bán nhiều mặt hàng khác nhau sẽ giúp bạn tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng. Ngoài ra, đây cũng là cách để tối ưu được tiền lãi. Với một mặt bằng không quá rộng rãi bạn cũng cần phải tìm ra một phương án bài trí hợp lý để có thể tối đa hóa diện tích buôn bán.

Ngoài ra, bạn cũng nên phân những mặt hàng thiết yếu tại cửa hàng thành từng khu riêng biệt. Điều này sẽ giúp những khách hàng mới dễ dàng tìm kiếm được sản phẩm mà mình mong muốn. Việc phân loại sản phẩm cũng gián tiếp hỗ trợ người bán trong việc quản lý cửa hàng của mình. Tuy nhiên, hãy tránh việc đặt những sản phẩm liên quan tới nhau ở khoảng cách quá xa. Ví dụ, bút bi, bút viết có thể được bố trí gần với sổ sách, vở viết,…

Tuyển chọn những nhân sự chất lượng cho việc bán hàng

Nếu dự định mở một cửa hàng văn phòng phẩm có quy mô lớn, chắc chắn bạn sẽ cần tuyển dụng thêm nhân sự để tiện cho việc quản lý. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với loại hình kinh doanh này. Hãy ưu tiên những người đã có kinh nghiệm trong ngành và có kiến thức chuyên sâu. Việc này sẽ giúp nhân viên dễ dàng tiếp cận và tư vấn cho khách hàng. 

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều mặt hàng văn phòng phẩm khác nhau. Mỗi sản phẩm lại có những thông số, tính năng riêng biệt mà khách hàng không thể nắm rõ. Vì vậy, một nhân viên có hiểu biết chuyên sâu sẽ giúp khách hàng dễ dàng đưa ra lựa chọn. Khi được tư vấn nhiệt tình, người mua sẽ có sự tin tưởng và muốn quay lại vào lần sau.

Marketing là điều kiện “cần” !

Trong xã hội hiện đại ngày nay, Marketing là công đoạn không thể thiếu trong mọi hình thức kinh doanh. Hình thức Marketing cho kinh doanh văn phòng phẩm không chỉ dừng lại ở những bước quảng cáo thông thường. 

Hãy tập trung phát triển các dịch vụ đi kèm như giao hàng trực tiếp, bán kèm đồ lưu niệm. Đây là cách làm tốt nhất để bạn có thể quảng bá cho thương hiệu của mình. Tuy nhiên hãy cân nhắc về những điều kiện của cửa hàng để chọn ra hướng đi đúng đắn. 

Chiến thuật kinh doanh văn phòng phẩm đem lại hiệu quả tốt nhất

Chiến thuật kinh doanh văn phòng phẩm đem lại hiệu quả tốt nhất

Những yếu tố cần chuẩn bị trước khi kinh doanh hiệu sách

Kinh nghiệm kinh doanh văn phòng phẩm ngày nay không dừng lại ở những cửa tiệm buôn bán thông thường. Bạn có thể kết hợp giữa văn phòng phẩm và mở hiệu sách để đạt được hiệu quả cao hơn. Hiện nay cũng đã có rất nhiều thương hiệu lớn sử dụng hình thức này như ADC, Fahasa,… Thực tế đã cho thấy chúng mang lại những hiệu quả quả rõ rệt.

Kinh doanh sách là hình thức không có quá nhiều yêu cầu về điều kiện cũng như số vốn. Bạn hoàn toàn có thể đăng ký ngành nghề này mà không phải chịu bất kỳ ràng buộc nào. 

Để khởi đầu, hãy học các phân bố từng loại sách cho những nhóm đối tượng khác nhau. Nếu không kinh doanh mô hình quá lớn, hãy tránh việc nhập quá nhiều thể loại sách. Điều này rất dễ gây loãng đối tượng khách hàng và không thu hút được người mua ổn định. 

Những kinh nghiệm kinh doanh văn phòng phẩm từ thực tế

Ngày này, kinh doanh văn phòng phẩm đang trở thành ngành nghề rất hot. Bởi lẽ những mặt hàng này gắn liền với nhu cầu thiết yếu trong đời sống của con người. Vì vậy bạn có thể dễ dàng tham khảo những kinh nghiệm kinh doanh văn phòng phẩm trong thực tế.

Có kế hoạch kinh doanh bài bản trước khi bắt đầu

Trước khi bắt đầu kinh doanh, hãy dành thời gian để lập một bản kế hoạch thật chi tiết. Bản kế hoạch này sẽ bao gồm những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới mô hình kinh doanh như: thị trường, đối thủ cạnh tranh, nguồn hàng dễ tiếp cận,… Kế hoạch đặt ra càng chi tiết thì khởi đầu của bạn sẽ càng trở nên dễ dàng.

Lựa chọn quy mô cửa hàng phù hợp với bản thân

Khi bắt đầu kinh doanh văn phòng phẩm, bạn cũng sẽ phải quyết định những mặt hàng mình sẽ bán. Trừ khi có nguồn lực kinh tế, bạn sẽ không thể ôm đồm quá nhiều loại hàng hóa một lúc. Vì vậy, quy mô của cửa hàng sẽ phụ thuộc vào số vốn bỏ ra và vị trí kinh doanh trực tiếp.

Chọn dòng sách chủ đạo làm tiền đề trước khi kinh doanh

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều các đầu sách khác nhau với đầy đủ thể loại. Vì vậy, việc chọn ra dòng sách chủ đạo trước khi mở hiệu sách là điều vô cùng cần thiết. Với cách làm này, bạn sẽ có thể trực tiếp chọn lựa ra cho mình phân khúc khách hàng chính. Ngoài ra, chọn những dòng sách chủ đạo cũng giúp người bán hàng thuận tiện hơn trong việc quản lý. 

Chọn địa điểm mang lại nhiều ưu thế trong kinh doanh

Một vị trí thuận lợi sẽ giúp việc kinh doanh sách trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Ưu tiên hàng đầu của một cửa hàng sách sẽ là nằm gần những trường học, khu dân cư lớn. Đây là những địa điểm mà phân khúc khách hàng mua sách chiếm phần lớn. Thêm vào đó, một cửa hàng đặt bên trong những trung tâm thương mại cũng là một lựa chọn tốt.

Xây dựng không gian của cửa hàng theo phong cách riêng biệt

Cách tốt nhất để tạo ấn tượng với khách hàng chính là xây dựng một phong cách riêng biệt. Việc sắp xếp, bài trí không gian thông minh còn giúp bạn có thể bày bán được nhiều sản phẩm. Tuy nhiên, nó lại không hề gây cảm giác choáng ngợp cho người mua. 

Phát triển “hiệu sách online”

Thời đại 4.0, việc kinh doanh online đang trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hình thức này sẽ giúp bạn không tốn quá nhiều công sức trong việc bài trí, lựa chọn không gian. Nhưng vẫn có thể tiếp cận tới nhiều nguồn khách hàng. Hiệu sách online là một phương án tuyệt vời nhắm tới tệp khách hàng không có nhiều thời gian rảnh. Tuy nhiên, họ vẫn muốn được thoải mái chọn lựa sản phẩm sách mà mình yêu thích. 

Kết hợp giữa hai hình thức kinh doanh sách và văn phòng phẩm

Hiện nay, có rất nhiều cái tên lớn thực hiện mô hình bán sách kết hợp với văn phòng phẩm. Thực tế cho thấy rằng đây là một nước đi khôn ngoan mang lại rất nhiều lợi nhuận. Bởi lẽ cả hai loại hình này có nhiều điểm chung trong hình thức buôn bán và nhóm khách hàng.

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để thuận tiện hơn trong quá trình kinh doanh

Với những gian hàng quy mô lớn, việc sở hữu phần mềm quản lý cửa hàng là rất cần thiết. Trên thị trường hiện nay đã có rất nhiều phần mềm được lập trình để làm tốt công việc này. 

Có cho mình quy trình chăm sóc khách hàng bài bản

Một cửa hàng tốt là nơi đem lại sự thoải mái cùng những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Để thực hiện được mục tiêu đó, bạn cần phải xây dựng quy trình chăm sóc khách hàng chuẩn mực. Điều này hoàn toàn có thể tham khảo từ những mô hình kinh doanh trong thực tế. Ngoài ra, bạn cũng có thể tổ chức những cuộc khảo sát nhỏ nhằm thăm dò ý kiến người dùng.

Kinh nghiệm mở cửa hàng văn phòng phẩm từ thực tế

Kinh nghiệm kinh doanh văn phòng phẩm từ thực tế

Lời kết

Trên đây là chia sẻ của Vanphongpham247 về những kinh nghiệm kinh doanh văn phòng phẩm mang lại hiệu quả tốt nhất. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã có được những tham khảo chất lượng để gặt hái nhiều thành công trong quá trình tạo dựng thương hiệu văn phòng phẩm của riêng mình.