024.3201.3566

MENU

Kích thước bìa hồ sơ như thế nào mới là chuẩn nhất

Việc chú ý đến kích thước bìa hồ sơ là một việc rất cần thiết. Vì nó ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và việc chứa tài liệu bên trong. Đây là việc mà bạn phải cân nhắc trước khi mua các loại bìa hồ sơ. Để hạn chế việc nhầm lẫn, bạn chúng ta sẽ đi tìm hiểu rõ hơn về loại văn phòng phẩm này qua bài viết sau đây nhé. 

Lý do bạn cần nắm rõ kích thước bìa kẹp hồ sơ 

Bìa hồ sơ hay còn có một tên gọi khác là Folder, đây là một dạng bìa đựng hồ sơ và tài liệu nói chung. Được biết đến là một loại vật dụng không thể thiếu đối với văn phòng của các công ty. Bìa đựng hồ sơ còn là một thành viên trong bộ sản phẩm nhận diện thương hiệu. 

Sẽ thật bất tiện và thiếu chuyên nghiệp nếu không lưu trữ hồ sơ tài liệu một cách cẩn thận. Rất có khả năng nhầm lẫn sẽ xảy ra. Nên gửi các bản hợp hoặc đề nghị kinh doanh của công ty vào một chiếc bìa hồ sơ đẹp. Bên ngoài có logo của công ty bên ngoài đến đối tác của bạn. Chắc chắn sẽ chiếm được cảm tình của khách hàng. 

Việc nắm rõ kích thước của bìa hồ sơ cũng cực kỳ quan trọng. Bạn nghĩ như thế nào nếu trong trường hợp khẩn cấp lại phát hiện ra bìa hồ sơ không thể đựng vừa tài liệu. Việc này thật thiếu chuyên nghiệp và có thể gây ra những bất tiện không đáng có. Hơn nữa, mỗi loại tài liệu sẽ có những kích thước khác nhau. Để có thể bảo vệ được tài liệu và vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, bạn nên tham khảo thật kỹ các kích thước. Cân nhắc lựa chọn sao cho phù hợp với mục đích sử dụng nhé.

kich-thuoc-bia-ho-so-1

Lý do bạn cần nắm rõ kích thước bìa kẹp hồ sơ

Cách in bìa hồ sơ đúng chuẩn nhất

Không khác những loại văn phòng phẩm khác, bìa hồ sơ cũng phải tuân theo một số nguyên tắc. Các bước in bìa hồ sơ cụ thể in bìa hồ sơ sẽ bao gồm 4 bước sau đây.

Bước 1: Thực hiện in 4 màu lên 1 mặt hoặc lên cả 2 mặt. Đây là bước quan trọng và hướng tới việc tạo ra màu sắc, thông tin cũng như tên gọi chính của sản phẩm này. Bước này quyết định khá nhiều đến tính thẩm mỹ của những bìa hồ sơ hoàn thiện. 

Xem Thêm  Văn phòng phẩm giá sỉ uy tín hàng đầu Hà Nội

Bước 2: Kích thước bìa hồ sơ phổ biến nhất là tầm 25cm cho chiều rộng, 31,5 – 32cm cho chiều cao. Gấp cao tầm 20cm và chiều rộng là 20cm. Tuy nhiên tùy vào nhu cầu của khách hàng và đòi hỏi của doanh nghiệp sẽ có sự thay đổi trong kích thước. 

Bước 3: Tuỳ theo đơn đặt hàng mà khách hàng sẽ yêu cầu có cán bóng hoặc cán mờ. Điều này sẽ giúp cho sản phẩm khi cầm trên tay sẽ có những hiệu ứng khác nhau. Tạo độ nhám, độ bóng cho sản phẩm để trong sản phẩm có tính thẩm mỹ hơn. 

Bước 4: Đây là bước gia công sản phẩm và bao gồm những công việc như sau: bế, dán keo, phun UV (nếu được yêu cầu) và ép kim (nếu được yêu cầu).

Các loại chất liệu thường được sử dụng trong việc in bìa hồ sơ

Ngoài kích thước bìa hồ sơ ra thì chất liệu cũng là một điều đáng chú ý khi in bìa. Sau đây là một số chất liệu giấy thường được sử dụng để làm bìa hồ sơ mà bạn nên tham khảo.

Giấy Briston: Đây là loại giấy có kích thước lớn và được cắt theo kích thước của từng mặt hàng khi in. Loại giấy này có các định lượng lớn từ 190gsm đến 350gsm. Giấy này sẽ có màu trắng và bóng ở 2 mặt, là loại giấy bìa có hiệu suất cao nhất. Chúng có thể làm nổi bật màu sắc và hình ảnh thương hiệu cũng như thông tin được trình bày ở trên. 

Giấy Couches: Loại giấy này thì có ưu điểm là có định dạng khổ lớn hơn Briston từ 90gsm đến 300gsm. Giấy này sở hữu bề mặt bóng và mịn. Với đặc điểm khổ giấy rộng thì khá phù hợp dễ dàng cho việc in nhiều loại vật phẩm quảng cáo. Chính vì vậy, loại giấy này luôn được ưu ái hơn và được sử dụng rất thường xuyên. 

Giấy giả: Nghe tên thì có vẻ không được chất lượng. Thật ra đây là loại giấy có chất liệu cao cấp và có nhiều tính năng vượt trội. Cho ra những hình ảnh rõ nét hơn và thông tin mượt hơn. Đối với khách hàng có yêu cầu cao thì đây là loại giấy được lựa chọn nhiều nhất.

Giấy Fort: Loại giấy này thường được ưa chuộng trong việc làm bìa hồ sơ giá rẻ. Như đã nói thì giá thành loại giấy này rẻ hơn mặt bằng chung. Tuy nhiên vẫn cho ra những sản phẩm đẹp mắt và tinh xảo. 

Bìa hồ sơ nên sử dụng màu sắc như thế nào

Đây lại là một vấn đề quan trọng nữa ngoài kích thước bìa hồ sơ. Nên in bìa thêm màu sắc để người dùng có thể thoải mái lựa chọn. Tùy vào từng nơi và từng nhu cầu sử dụng mà hồ sơ mới cần màu sắc đơn giản mộc mạc. Nhưng trong những trường hợp khác chúng cũng vẫn cần có những tông màu và hoa văn chi tiết khác nhau. Ngoài ra còn có thể in thêm logo, hình ảnh của doanh nghiệp lên bìa nữa. 

Xem Thêm  TOP 7 VĂN PHÒNG PHẨM UY TÍN CHẤT LƯỢNG TẠI PHÚ YÊN

Kích thước bìa hồ sơ chuẩn thường được sử dụng

Để có được tấm bìa hồ sơ đẹp là chuẩn nhất, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về kích thước của bìa hồ sơ. Không chỉ vậy, nên tìm hiểu những yếu tố liên quan. Một số điều bạn cần để ý khi thiết kế bìa hồ sơ đó là folder, bìa đựng hồ sơ cá nhân, dịch vụ. Các thông báo của doanh nghiệp tới khách hàng, các bìa đựng số liệu thông tin của sản phẩm,… Những yếu tố này và chức năng của nó chính là thứ chúng ta dựa vào để thiết kế bìa hồ sơ. 

Kích thước bìa hồ sơ dạng Folder chuẩn nhất là gì 

Có rất nhiều dạng bìa hồ sơ khác nhau. Trong đó bìa hồ sơ dạng Folder là loại bìa hồ sơ đa dạng và được sử dụng phổ biến rộng rãi nhất. Để có một chiếc bìa đựng hồ sơ dạng Folder chuẩn nhất thì bạn nên quan tâm đến những thông số cụ thể sau:

Trong khi in bìa hồ sơ Folder kẹp file, bạn cần chú ý đến kích thước chuẩn một cách tỉ mỉ nhất. Cụ thể các kích thước đó là chiều ngang là 22cm, chiều cao là 31cm.

Đặc biệt phần tai cài có chú ý riêng đó là tỷ lệ dài khoảng 7cm là phù hợp. Với kích thước này, folder có thể kẹp được tài liệu và tờ báo giá, tờ rơi quảng cáo sản phẩm và name card.

Người ta hay dùng loại giấy chất liệu C250 đến C300 để làm bìa hồ sơ dạng folder này. 

Ngoài ra sẽ còn có thêm những yêu cầu đặc biệt như cán màng bóng, cán màng mờ 1 mặt, 2 mặt. Tất cả tuỳ thuộc vào yêu cầu của công ty. 

Kích thước bìa hồ sơ cá nhân chính xác nhất

Dạng bìa hồ sơ tiếp theo đó là dạng bìa hồ sơ cá nhân. Vậy loại bìa hồ sơ này có những lưu ý gì về thông số kích thước hay không. Tất cả sẽ có câu trả lời cụ thể sau đây:

Các thông số cụ thể về bìa hồ sơ cá nhân sẽ vào khoảng 25 x 34 cm. Cụ thể là chiều ngang 25cm và chiều dài là 34cm.

Với loại bìa hồ sơ này, chúng ta có thể lựa chọn nhiều loại chất liệu giấy để sử dụng hơn là dạng folder ở trên. Bạn có thể sử dụng chất liệu giấy Bristol 230 đến 300. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng những loại giấy như Duplex định lượng khoảng 300. Chất lượng giấy này cũng rất phù hợp. 

Bìa hồ sơ cá nhân có thể ở dạng túi đựng giấy tờ, thông tin của một cá nhân một doanh nghiệp nào đó. Bìa có các mục như xin việc hay thi tuyển hay là một bản hồ sơ kinh doanh của một đơn vị doanh nghiệp nào đó. 

kich-thuoc-bia-ho-so-2

Kích thước bìa hồ sơ cá nhân chính xác nhất

Kích thước bìa hồ sơ công ty thông dụng nhất

Hình thức của loại bìa hồ sơ này sẽ phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể của từng doanh nghiệp và công ty đó. Để có một bìa hồ sơ công ty ấn tượng và đẹp mắt thì bạn cần chú ý đến những yếu tố sau đây. 

Xem Thêm  Những công dụng của bút bi vô cùng tiện ích

Thường thì ở phần bìa hồ sơ của công ty sẽ ghi những thông tin về sản phẩm muốn quảng bá và những dịch vụ. Chúng được sử dụng với mục đích truyền thông sản phẩm đến khách hàng. Không chỉ vậy, bìa hồ sơ công ty có thể được sử dụng để tham gia thầu công trình và các dự án khác nhau. Chẳng hạn như các bộ báo giá hay hồ sơ năng lực hay hợp đồng hợp tác. Tùy vào những yêu cầu của đối tác, công ty sẽ cho ra những bộ hồ sơ phù hợp.

Kích thước bìa hồ sơ

Kích thước bìa hồ sơ

Chất liệu được sử dụng trong loại bìa hồ sơ này có thể kể đến là giấy Couche hoặc giấy Bristol.

Văn phòng phẩm 247 – Địa chỉ cung cấp Bìa hồ sơ có kích thước chuẩn uy tín nhất

Bạn muốn tìm một địa chỉ uy tín để in bìa hồ sơ với kích thước chuẩn và chất lượng? Văn phòng phẩm 247 là một gợi ý hoàn hảo cho bạn. Đơn vị này sẵn sàng tư vấn và đưa ra cho bạn những lời khuyên cũng như là thông tin về kích thước bìa phù hợp cho từng nhu cầu. Văn phòng phẩm 247 chúng tôi luôn cam kết làm đúng những yêu cầu về kích thước của bìa hồ sơ mà bạn đặt ra. Cụ thể khi mua sắm tại đây, bạn sẽ nhận được những lợi ích như sau:

  • Đặt in bìa hồ sơ với số lượng lớn và với kích thước chuẩn không giới hạn trong thời gian nhanh nhất.
  • Khách hàng luôn yên tâm vì sẽ nhận được mẫu đẹp và đúng với yêu cầu đã đặt ra.
  • Màu sắc in rõ nét và chất lượng trong từng góc cạnh. 
  • Đội ngũ nhân viên được đào tạo kỹ lưỡng với dày dặn kinh nghiệm và nhiệt tình. Vì thế bạn sẽ luôn được chăm sóc khi có bất cứ thắc mắc nào. 
  • Nếu khách hàng có nhu cầu giao hàng thì văn phòng phẩm sẽ đáp ứng nhu cầu ngay lập tức. Bạn sẽ luôn cảm thấy tiện lợi nhất khi mua sắm tại đây. 
Văn phòng phẩm 247

Văn phòng phẩm 247

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: Hà Nội, Nam Từ Liêm, Mỹ Đình 2, Lê Đức Thọ, Ngõ 89, Số 31. Hotline : 024.3201.3566.

Sđt Zalo: 0912.939.247.

Tổng kết

Bài viết trên đây đã tổng hợp tất cả những nội dung liên quan đến kích thước bìa hồ sơ cho bạn tham khảo. Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn sẽ có được những thông tin bổ ích về sản phẩm. Chúc các bạn mua sắm vui vẻ cùng với Văn phòng phẩm 247 nhé.