024.3201.3566

MENU

Hướng dẫn sử dụng máy đục lỗ giấy nhanh chóng đơn giản

Tài liệu của bạn quá nhiều và bạn đang muốn sắp xếp chúng lại cho gọn gàng hơn. Hãy sử dụng đồ đục lỗ giấy để giúp bạn lưu trữ hồ sơ nhanh chóng và dễ dàng. Vậy làm thế nào để sử dụng đồ đục lỗ giấy đúng nhất. Hãy cùng Văn phòng phẩm 247 tìm hiểu về hướng dẫn sử dụng máy đục lỗ giấy nhanh chóng đơn giản.

Hướng dẫn chọn máy đục lỗ giấy phù hợp với từng mục đích sử dụng 

Trước khi xem hướng dẫn sử dụng máy đục lỗ giấy, chúng ta cần phải biết máy đục lỗ giấy là gì và chúng có công dụng ra sao: 

Máy đục lỗ giấy là gì?

Máy đục lỗ giấy là một dụng cụ văn phòng cơ bản được sử dụng để tạo các lỗ trên giấy, tài liệu. Điều này giúp chúng đặt vào các thư mục, đề mục và cố định lại dễ dàng hơn. Thông thường máy đục lỗ giấy được sử dụng cho các loại vật liệu khác như da, kim loại và vải. 

Hướng dẫn sử dụng máy đục lỗ giấy nhanh chóng đơn giản

Máy đục lỗ giấy là gì? Hướng dẫn sử dụng máy đục lỗ giấy chuẩn xác

Cơ chế hoạt động của máy đục lỗ giấy

Thông thường các thợ đục lỗ để tạo ra một hay nhiều lỗ trên một bề mặt, cần phụ thuộc vào cơ chế sẵn có của nó. Sẽ có một đòn bẩy dài sử dụng để đẩy hình trụ có cánh và cú đấm. Chúng sẽ chạy trực tiếp qua một hoặc nhiều tờ giấy tạo ra một lỗ trên bề mặt như được điều chỉnh trong khuôn. Nó sẽ được định vị bằng cách dựa vào điểm tựa của đòn bẩy 1 cm. 

Để đục lỗ một số lượng lớn bề mặt ta cần có 2 thanh dẫn giấy để căn chỉnh chúng. Sẽ có một thanh dẫn đối diện với nơi giấy đưa vào và đặt khoảng cách lề. Một thanh dẫn còn lại sẽ ở mặt liền kề. Với những máy đục lỗ hạng nặng cũng có cơ chế hoạt động tương tự. Nhưng khác với các máy thông thường là cánh tay và đòn bẩy sẽ dài hơn khá nhiều.

Một cơ chế khác của máy đục lỗ là bằng cách sử dụng các lỗ rỗng sau đó hạ xuống bằng cách vặn vào tập giấy. Sau đó lỗ này sẽ được cắt và đẩy lên trên trục của lỗ. Phương pháp này cho phép người dùng cắt khối lượng lớn và ít tốn sức hơn.

Xem Thêm  Giá 1 gram giấy A3 là bao nhiêu? Báo giá chi tiết từng loại giấy A3 trên thị trường hiện nay?

Lịch sử hình thành loại máy đục lỗ giấy

Hiện tại, nguồn gốc của chiếc máy đục lỗ không rõ ràng. Nhưng có thể nói rằng người sáng chế đầu tiên cho sản phẩm này là Frederich Soennecken – Một người đàn ông ở Đức. Ông đã tạo ra chiếc máy đục lỗ mà được phát hiện đầu tiên. Tuy tuân thủ những quy tắc ban đầu của phiên bản máy đục lỗ này nhưng chúng khá mộc mạc. Vì vậy hiện nay các nhà phát minh khác bắt đầu xây dựng và phát triển hoàn thiện hơn.

Sau đó, tại Hoa Kỳ một người tên là Benjamin Smith đã phát minh máy đục lỗ với cơ chế là “lỗ đục lỗ”. Ông ấy đã bắt đầu sử dụng hai bộ phận kim loại có lỗ ở phần dưới và các dụng cụ cắt sắt ở đầu bên kia. Sau đó, ông ghép cả hai mảnh bằng lò xo để tạo ra lực đẩy cho cơ cấu tạo lỗ. 

Sau đó vào thế kỷ thứ XX, những nhà phát minh đã điều chỉnh loại máy đục lỗ này sao cho nhỏ gọn hơn. Và người ta cũng đã đưa ra những hướng dẫn sử dụng máy đục lỗ giấy đơn giản và an toàn hơn. Vì vậy, những phiên bản làm bằng nhựa được sản xuất và phát triển cùng máy đục lỗ kim loại. Tại thời điểm này, mọi người còn phát triển hơn nữa là phần đục lỗ được phát triển thành các hình thù khác nhau. Ví dụ như ngôi sao, trái tim, hình chữ nhật, hình con gấu, …

Hướng dẫn chọn máy đục lỗ giấy phù hợp

Nếu bạn đang muốn sử dụng một chiếc máy đục lỗ giấy thì hãy tham khảo những công dụng của các loại máy đục lỗ sau đây. Chúng sẽ giúp bạn lựa chọn một chiếc máy phù hợp với mục đích của bạn hơn.

Máy đục lỗ MAX DP – F2BN

 Chúng sử dụng đục tối đa 13 tờ định lượng là 80 gram. Dụng cụ này có kích thướng là 150 x 61 x 50 mm. Vì vậy chúng phù hợp dùng cho văn phòng. Máy đục lỗ này có cấu tạo với 2 lưỡi thép sắc bén nên dễ sử dụng. 

Máy đục lỗ COMIX B2914N

 Thiết kế của chiếc máy này khá nhỏ gọn, đơn giản. Hướng dẫn sử dụng máy đục lỗ giấy tối đa 12 tời trong một lần đục. Cấu tạo bởi một lò xo đàn hồi tốt, lưỡi dập sử dụng thép không gỉ và vô cùng sắc bén. Sẽ có 2 lỗ bấm một lúc, có thanh cố định để bấm lỗ chính xác. Đặc biệt chúng còn có khóa an toàn để tránh những sự cố ngoài ý muốn. Thích hợp để sử dụng cho dập chứng từ, tài liệu trong văn phòng, trường học, … 

Hướng dẫn sử dụng máy đục lỗ giấy nhanh chóng đơn giản

Hướng dẫn sử dụng máy đục lỗ giấy – Lựa chọn máy đục lỗ giấy phù hợp

Máy đục lỗ 20 tờ COMIX B2915

Sử dụng chất nhựa ABS và chất lượng của SPCC cán nguội thép để tạo ra máy bấm. Các khoảng cách giữa các lỗ là 80mm nên có thể bấm tối đa đến 20 tờ giấy trong một lần bấm. Có khóa an toàn tránh những sự cố ngoài ý muốn. Thích hợp để đóng dập tài liệu với khối lượng lớn hơn.

Xem Thêm  TOP 7 công ty cung cấp giấy photocopy uy tín và chất lượng nhất

Máy đục lỗ giấy 35 tờ COMIX B2917N

Máy đục lỗ này có kích thước rất lớn là 398 x 303 x 378 mm. Cấu tạo của máy đục lỗ giày có hai lỗ cách nhau 80mm. Người sử dụng có thể bấm tối đa 35 tờ trong một lần bấm. Có khóa an toàn để tránh các tình huống ngoài ý muốn xảy ra. Toàn bộ máy được chế tạo bằng thép không gỉ bên ngoài bọc một lớp sơn chất lượng cao. Phù hợp sử dụng trong văn phòng, trường học khi xử lý một khối lượng lớn tài liệu, chứng từ. 

Máy đục lỗ giấy 25 tờ COMIX B2915N

Loại máy đục lỗ này có thiết kế nhỏ gọn và tiện dụng. Chúng được sử dụng để đục lỗ giấy và một lần đục sẽ có tối đa 25 tờ giấy. Sử dụng lò xo có độ đàn hồi tốt. Ngoài ra có lưỡi dập sắc bén, giúp cho chiếc máy được vận hành dễ dàng hơn. 

Cũng giống như các loại máy đục lỗ khác, loại máy này có 2 lỗ bấm cố định. Tiên tiến hơn, chiếc máy cũng có khóa an toàn để sử dụng. Vật liệu để cấu tạo nên chiếc máy này là kim loại bên trong và bên ngoài bọc nhựa. Vì thế chúng được sử dụng có độ bền cao với lực bấm mạnh mà êm tay. 

Hướng dẫn sử dụng máy đục lỗ giấy đúng cách

Dưới đây là hướng dẫn sử dụng máy đục lỗ giấy đúng cách, dễ sử dụng: 

Hướng dẫn sử dụng máy đục lỗ giấy nhanh chóng, an toàn

Các loại máy đục lỗ giấy đều có cấu tạo khá giống nhau vì thế mà cách sử dụng cũng sẽ giống nhau. Hướng dẫn sử dụng máy đục lỗ giấy chi tiết và đúng cách: 

Bước 1: Bạn chuẩn bị một xấp giấy, tài liệu bạn cần để tạo lỗ. Sau đó bạn xếp những đống tài liệu giấy đó thành một tập bằng phẳng. Hãy cho giấy vào khe trên giữa của thước và gọng trên của kìm. 

Lưu ý: Nếu máy đục lỗ của bạn có khóa an toàn thì hãy mở khóa ra sau khi đưa giấy vào máy. 

Bước 2: Bắt đầu dùng thước điều chỉnh trên trục đục lỗ sao cho phù hợp với kích thước của các loại giấy bạn muốn đục lỗ. Sau đó căn lề ngay thẳng trước khi bấm lại một lần nữa để đảm bảo các lỗ gáy sẽ thẳng hàng nhau. 

Bước 3: Sau khi giấy đã được xếp đúng vào vị trí cần đục lỗ thì bạn hãy dùng tay và ấn vào cán của máy để ấn đục lỗ xuống. Như vậy tập giấy của bạn đã được tạo lỗ. Nếu bạn đục lỗ những loại giấy to hơn như A3, A2, … thì bạn nên đục thêm 1 đến 2 lần nữa để đảm bảo độ chắc chắn. 

Xem Thêm  GỢI Ý CÁC NHÀ PHÂN PHỐI VĂN PHÒNG PHẨM LẠNG SƠN

Bước 4: Sau khi hoàn tất việc đục lỗ giấy xong, bạn có thể lấy tập giấy và kẹp vào file hồ sơ. Hoặc bạn cũng có thể đóng thành một quyển lò xo với gáy xoắn lò xo gọn gàng hơn.  

Những lưu ý khi hướng dẫn sử dụng máy đục lỗ giấy 

Bạn nên sắp xếp các file tài liệu của bạn thành một tập tài liệu ngăn nắp trước khi bỏ vào máy đục lỗ giấy. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoảng thời gian và giúp việc căn lề đục lỗ dễ dàng hơn. 

Nên sử dụng những loại máy đục lỗ giấy có chốt an toàn. Chúng sẽ giúp bạn hoạt động an toàn trong khi đục lỗ tập tài liệu. Bạn có thể tránh bị thương bởi nhiều loại máy được tạo từ thép nên khá bén. 

Hướng dẫn sử dụng máy đục lỗ giấy nhanh chóng đơn giản

Những lưu ý khi sử dụng máy đục lỗ giấy

Trước khi tiến hành bấm lỗ giấy bạn nên tìm hiểu xem máy đục lỗ giấy mà bạn đang sử dụng có thể đục tối đa bao nhiêu tờ một lần. Nếu bạn đục lỗ vượt quá công suất của chiếc máy thì sẽ khiến dụng cụ dễ hư hỏng hoặc tập giấy của bạn sẽ bị hỏng. 

Hướng dẫn bảo quản máy đục lỗ giấy bền lâu

Sau những hướng dẫn sử dụng máy đục lỗ giấy chuẩn xác thì việc bảo quản máy đục lỗ cũng là điều quan trọng. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách bảo quản máy đục lỗ giấy giúp chúng bền lâu: 

Giữ vệ sinh máy đục lỗ giấy

Hãy vệ sinh máy đục lỗ giấy định kỳ, điều này sẽ giúp bạn phát hiện ra những vấn đề có trong máy đục lỗ này khác lạ so với bình thường. Bạn có thể sử dụng vải không xơ nhúng nước để làm máy sạch hơn và tránh trầy xước chúng. 

Vệ sinh giấy thừa còn mắc lại trong máy đục lỗ giấy

Sau khi bạn hoàn thành các công việc đục lỗ giấy, bạn hãy gỡ toàn bộ những giấy thừa còn bị dính lại trong máy đục lỗ. Điều này giúp bạn tránh bị kẹt giấy trong khi đục lỗ cho lần tiếp theo. Bởi những giấy thừa còn dính lại sẽ khiến cho chiếc máy bị ứ đọng và kẹt giấy. 

Tránh để ở những nơi cao, nguy hiểm

Vì những chiếc máy đục lỗ giấy này có cấu tạo hai phần là phần cánh và phần đế. Nếu bạn để những nơi cao mà rớt xuống thì khả năng cao sẽ bị vỡ ra và sẽ hỏng ngay. Điều này cũng giúp cho an toàn của bạn vì những chiếc máy tuy nhỏ nhưng được làm từ sắt thép. Nên khi rớt xuống mà có ai ở gần hoặc đi ngang qua thì hậu quả của chúng để lại mà ta không lường trước được. 

Văn phòng phẩm 247

Văn phòng phẩm 247 chuyên cung cấp văn phòng phẩm chất lượng

Trên đây là toàn bộ những thông tin về máy đục lỗ giấy và hướng dẫn sử dụng máy đục lỗ giấy chuẩn xác được Văn phòng phẩm 247 chia sẻ. Qua bài viết này, hy vọng các bạn đã hiểu được phần nào về cách sử dụng máy đục lỗ cho đúng cách. Đừng quên theo dõi Văn phòng phẩm 247 để được cập nhật các kiến thức về các sản phẩm văn phòng phẩm chính xác nhất.