024.3201.3566

MENU

Tiêu chí lựa chọn giấy photocopy tiêu chuẩn hiện nay

Giấy photocopy đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Tuy nhiên những tiêu chuẩn nào để lựa chọn được những loại giấy chất lượng lại là điều mà không phải ai cũng biết. Chính vì vậy hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Văn phòng phẩm 247 để có thể chọn được những loại giấy chất lượng nhất nhé!

Tiêu chuẩn đánh giá giấy photocopy tốt?

giấy photocopy

Tiêu chuẩn đánh giá giấy photocopy tốt?

Trên thị trường hiện đang bày bán tràn lan rất nhiều sản phẩm giấy khác nhau. Vì vậy để nhận biết một sản phẩm giấy tốt là điều thực sự không thể dàng. Để đánh giá chất lượng giấy, chúng ta thường dựa trên những tiêu chuẩn sau:

Dựa vào độ láng mịn của giấy

Trên thực tế, giấy photo càng láng mịn thì càng dễ sử dụng. Bề mặt giấy in láng mịn sẽ giúp bạn hạn chế việc bị kẹt trong máy. Từ đó giúp máy in vận hành tốt đồng thời kéo dài tuổi thọ cho máy in. Để xác định độ láng mịn của giấy hoàn toàn có thể cảm nhận được bằng tay thường. Khi chạm vào bề mặt giấy bạn cảm nhận được độ mịn và trơn láng là giấy đạt chuẩn.

Bên cạnh đó, giấy in càng láng, càng mịn thì càng chứng tỏ rất ít bụi. Nếu bề mặt giấy nhám thì giấy photo sẽ dễ bám bụi bẩn. Điều này khiến cho giấy in a4 dễ bị phai màu và độ bám mực không cao. Những loại giấy a4 này dễ phai màu cũng dễ phân hủy nên không thể bảo quản lâu dài.

Chú ý độ cong của giấy photocopy

Mỗi loại giấy in a4 đều có một độ cong tiêu chuẩn nhất định. Hàm lượng chất xơ chính là yếu tố chính quyết định độ cong và độ cứng của giấy. Những loại giấy có hàm lượng chất xơ càng cao thì giấy càng cứng.

Hai yếu tố này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận hành của máy và hiệu quả tiếp xúc với mực của giấy photo. Độ cong và độ cứng có ảnh hưởng rất lớn đối với hiệu suất máy in. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng cảm nhận bằng mắt thường độ cong và độ cứng của giấy. Lưu ý nên chọn giấy có độ cong và độ cứng vừa phải để máy in vận hành tốt nhất.

Độ đục và độ dày của giấy A4

Độ đục và độ dày của giấy A4 bạn hoàn toàn có thể cảm nhận bằng mắt thường. Để thực hiện điều này bạn chỉ cần chiếu sáng giấy in bằng đèn pin là có thể nhận biết được. 

Xem Thêm  CÁC ĐƠN VỊ CUNG CẤP VĂN PHÒNG PHẨM TẠI TUYÊN QUANG

Cách làm này đồng thời cũng giúp bạn nhận biết được độ tương phản của giấy photo. Giấy photocopy có độ đục càng cao thì chất lượng càng tốt. Nếu giấy quá mỏng thì khi in hai mặt sẽ không nhìn rõ và dễ bị lem mực gây mất thẩm mỹ, khó nhìn.

Bên cạnh đó, độ dày cùng là một trong những thông số quan trọng của giấy. Độ dày thường tỷ lệ thuận về độ bền, khả năng chịu biến dạng nén và độ xuyên thấu của giấy. Thông thường giấy photo thường có độ dày từ 0.03 – 0.25mm.

Độ trắng ISO của giấy photo

Hệ số phản xạ ánh sáng của giấy được xác định theo phản xạ của vật khuếch tán lý tưởng  với chiều dài bước sóng 457nm. Tiêu chuẩn này được xác định trên thiết bị đo tiêu chuẩn được quy định trong phương pháp thử. Độ trắng của giấy bằng tỷ lệ phần trăm so với độ trắng chuẩn của Brarioxít (BaO). Hiện nay, các loại giấy chất lượng hình ảnh in tốt có độ trắng đạt từ 70% trở lên.

Một số loại giấy photocopy phổ biến nhất hiện nay

giấy photocopy

Một số loại giấy photo phổ biến nhất hiện nay

Giấy photo Double A

Double A là thương hiệu giấy photo cao cấp được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Điều đó khẳng định chất lượng vượt trội đến từ giấy của thương hiệu này. Giấy photo Double A có độ trắng đạt chuẩn từ 86% ISO trở lên tạo sự tương phản cao khi in và khả năng chống phai màu tốt. 

Chất lượng của giấy Double A đã được kiểm chứng trong điều kiện phòng thí nghiệm độc lập. Trong đó tốc độ 60 trang/ phút đã được sao chép trong 24 giờ liên tục và không xảy ra bất cứ tình trạng kẹt giấy nào.

Với độ đục cao và cấu tạo tuyệt vời từ 80 triệu sợi xơ ở mỗi trang giấy, Double A cho phép sử dụng cả hai mặt giấy mà không gây ra hiện tượng mực lem, thấm. Bên cạnh đó, giấy Double A không chứa Axit nên có thời hạn sử dụng lâu hơn. Những ưu điểm vượt trội trên khiến Double A trờ thành một trong những loại giấy photo chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm: Giấy Double A A4 80gsm

Giấy photocopy Pagi

Giấy Pagi được sản xuất theo công nghệ hiện đại tại Thái Lan. Chính vì vậy Pagi có khả năng giảm đáng kể tình trạng kẹt giấy trong máy photocopy. Đồng thời giấy photo Pagi có hàm lượng bụi rất thấp. Đây là ưu điểm vượt trội giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị văn phòng.

Với bề mặt có độ mịn đạt chuẩn của  PAGI  cho phép mực được đồ tốt. Từ đó giúp tạo ra các bản sao sắc nét như bản gốc. Độ trắng của  PAGI  lên đến 95% tạo sự tương phản cao khi photo và khả năng chống phai màu. Độ trắng này đã được kiểm chứng hoàn toàn an toàn với mắt người sử dụng. Chính vì vậy giấy photo Pagi đang dần trở thành loại giấy hoàn hảo cho việc lưu trữ tài liệu.

Xem Thêm  Lựa chọn máy in phù hợp

Giấy photo Paper One

Giấy photo Paper One là loại giấy trắng đẹp, thích hợp với tất cả các loại máy photocopy hiện nay. Giấy photo Paper One được đóng gói và nhập khẩu từ Indonesia nên luôn đảm bảo chất lượng và độ ổn định của giấy. Công nghệ hiện đại giúp bề mặt giấy được nén chặt làm bề mặt giấy trươn nhẵn và đều hơn. Từ đó  Paper One giúp quá trình in ấn cả hai mặt dễ dàng mà không bị nhăn, cong hay mực bị lem, thấm ngược. 

Giấy Paper One được làm từ 100% bột cây keo Acacia. Chính vì vậy sản phẩm có màu trắng tự nhiên 167 CIE của bột cây keo. Đây là độ trắng cao nhất mà tất cả các loại giấy thông thường đều không đạt được.  

Giấy photo Paper One thích hợp cho tất cả các loại máy văn phòng. Đây chính là ưu điểm khác biệt giữa PaperOne so với các loại giấy photo thông thường khác. Chính vì vậy, giấy Paper One là loại giấy được tin dùng tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Xem thêm: Giấy A4 Paper One 80gsm

Các khổ giấy photocopy trên thị trường hiện nay

Kích thước của giấy in được quy định tại bộ quy định về khổ giấy ISO 216. Bảng phân loại này dựa trên các định dạng giấy khác nhau dựa trên các kích thước giấy theo tiêu chuẩn quốc tế. Đơn vị khổ giấy theo tiêu chuẩn của ISO 216 là mm. Ba khổ giấy phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là a3, a4, a5.

Khổ giấy photo A3

giấy photocopy

Khổ giấy A3 đáp ứng tiêu chuẩn khắt ke về nguyên liệu và quy trình sản xuất

Khổ giấy A3 theo tiêu chuẩn ISO 216 sẽ có kích cỡ là 11,69 x 16,54 inch tương đương 297 x 420 mm. Thực tế, kích thước giấy photo này có thể đáp ứng đầy đủ những yêu cầu sử dụng của con người. 

Khổ giấy A3 đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe về quy trình sản xuất và sử dụng nguồn nguyên liệu bột giấy từ thiên nhiên. Đặc biệt, loại giấy photo này đã được chứng nhận đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như độ thân thiện với môi trường. Chính vì vậy giấy A3 hiện là một trong những khổ giấy bán chạy nhất trên thị trường hiện nay. 

Giấy photo A4

giấy photocopy

Giấy a4 được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống

Theo tiêu chuẩn ISO 216 quy định khổ giấy tiếp sau sẽ có diện tích bằng 50% diện tích của khổ giấy trước đó. Điều này có nghĩa là, khổ giấy A4 bằng một nửa khổ giấy A3.

Khổ A4 theo tiêu chuẩn Bắc Mỹ sẽ có kích thước là 8,27 × 11,69 inch tương đương 210 x 297 mm. Đây là kích thước giấy photo được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Giấy a4 được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống như đóng vở, in tờ rơi, lưu trữ tài liệu,…

Với kích thước vừa phải, giấy A4 giúp người dùng có đủ không gian. Bạn có thể thoải mái để trình bày ý tưởng mà vẫn đảm bảo độ thông thoáng cho văn bản. Độ trắng của giấy a4 là 90% và đảm bảo độ mịn, độ láng để có thể tiếp mực tốt. Từ đó giấy photo khổ A4 có thể sản xuất ra những bản in sắc nét, đẹp mắt nhất.

Xem Thêm  Tổng hợp 8 kích thước bảng xanh lớp học

Giấy photo A5

giấy photocopy

Giấy A5 chính là sự lựa chọn để in ấn cho khá nhiều mặt hàng, sản phẩm.

Giấy photo A5 có kích thước 148x210mm và được đánh giá là khổ giấy hoàn hảo để ghi chú và in hóa đơn. Giấy photo a5 đảm bảo độ mịn cao, độ trắng sáng tốt, láng và đẹp. Với định lượng 80gsm giúp độ dày của giấy tốt, nổi chữ và cảm giác viết rất thích. 

Khổ giấy A5 được ứng dụng rất nhiều trong ngành in ấn. Với kích thước giấy nhỏ khá vừa vặn để cầm nắm giấy A5 thường được sử dụng để in tem nhãn; in menu, in sổ tay, sổ ghi chú, in sách, tạp chí…Giấy A5 chính là sự lựa chọn để in ấn cho khá nhiều mặt hàng, sản phẩm.

Văn phòng phẩm 247 – Địa chỉ chuyên cung cấp giấy photocopy chất lượng

giấy photocopy

Văn phòng phẩm 247 – Địa chỉ chuyên cung cấp giấy photocopy chất lượng

Ngày nay, thật không thể phủ nhận tầm quan trọng của giấy photo đối với cuộc sống của chúng ta. Gần như tất cả các công ty, trường học hay doanh nghiệp đều cần in ấn tài liệu với số lượng lớn. Điều này làm nảy sinh cơ hội cho những sản phẩm giấy photo kém chất lượng được bày bán tràn lan trên thị trường.

Để hạn chế tối đa việc mua phải những sản phẩm đó, việc lựa chọn địa chỉ cung cấp sản phẩm giấy in chất lượng là điều rất cần thiết. Trong số nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm văn phòng trên thị trường hiện nay Văn phòng phẩm 247 chính là cái tên mà bạn không nên bỏ qua. 

Văn phòng phẩm 247 cam kết 100% sản phẩm tại cửa hàng đều đảm bảo hàng chính hãng có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Đến với chúng tôi bạn sẽ được hưởng chính sách ưu đã khi mua hàng với số lượng lớn. 

Bên cạnh đó, khách hàng còn được áp dụng những chính sách bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 3 tháng khi phát hiện lỗi do nhà sản xuất. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành, Văn phòng phẩm Kinh Bắc cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm văn phòng chất lượng vượt trội với mức giá ưu đãi nhất

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua Giấy photocopy hoặc các thiết bị văn phòng khác hãy liên hệ trực tiếp đến Văn phòng phẩm 247 qua địa chỉ:

Website:  https://vanphongpham247.vn/ 

Hotline 0912939247

Địa chỉ Ngõ 98, Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội 

Văn phòng phẩm 247 rất hân hạnh được phục vụ quý khách!