024.3201.3566

MENU

Giấy in A4 loại nào tốt, đáng xài, nên mua?

Giữa muôn vàn những loại giấy trôi nổi trên thị trường, bạn không biết giấy in a4 loại nào tốt. Bạn ít khi sử dụng giấy nên nên chưa biết chọn sản phẩm giấy ra sao, như thế nào là phù hợp. Bên dưới là chia sẻ của Văn phòng phẩm Kinh Bắc về câu hỏi giấy in a4 loại nào tốt. Đồng thời, với mỗi nhãn giấy sẽ là một số ưu điểm nổi trội. Để bạn có thể dễ dàng chọn ra loại giấy đáng xài, nên mua.

1. Giấy in A4 loại nào tốt. Làm sao để chọn đúng?

Để biết được giấy in a4 loại nào tốt, bạn cần phải dựa vào một số tiêu chí. Thứ nhất đó xem xét độ dày của sản phẩm. Tiếp đến là độ trắng, độ phù hợp của giấy với các loại máy in. Và cuối cùng đó là xem xét đến yếu tố giá cả của loại giấy đó.

giấy in a4 loại nào tốt

Giấy in A4 loại nào tốt, đáng xài, nên mua?

1.1. Xem xét độ dày

Với các loại giấy sử dụng cho nhu cầu in ấn, photocopy, giấy cần phải có độ dày vừa phải. Giấy cần phải không quá dày cũng nhưng không được quá mỏng. 

 • Khi giấy quá dày, hai mặt in sẽ đẹp khi mực ở mặt trước “khó lòng” thấm qua mặt sau. Tuy nhiên, loại giấy này đôi khi bị cứng quá, trông sẽ thô. Đồng thời giấy dày quá thường không phù hợp với nhu cầu in nhiều, in công sở. Ngoài ra giấy dày cũng là tác nhân làm giảm tuổi thọ máy in.
 • Khi giấy quá mỏng, mực mặt trước khi in sẽ dễ dàng thấm qua mặt sau. Hoặc là bạn đọc thông tin mặt trước, sẽ thấy được lợn cợn vài chữ mặt sau. Ngoài ra, dễ mỏng sẽ rất dễ bị rách, dễ bị thủng. Điều này làm cho việc lưu trữ tài liệu của bạn sẽ chỉ được trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó, giấy mỏng cũng là “sự nguy hiểm tiềm tàng” cho máy in nha bạn.

Thật vậy, bước đầu tiên trong việc tìm hiểu giấy in a4 loại nào tốt đó là xem xét độ dày. Bạn nên chọn một loại giấy mà có một độ dày ở mức vừa phải, phù hợp.

Đa phần khi xem độ dày của giấy sẽ không đi đo xem giấy dày bao nhiêu. Mà người ta sẽ lưu tâm đến định lượng của giấy. Nếu bạn chưa biết thì định lượng giấy (gsm) chính là số gam giấy trên một mét vuông. Và thường thì với nhu cầu in ấn tài liệu, người ta sẽ chọn giấy có định lượng từ 65gsm – 80gsm. 

Trên thị trường vẫn sẽ có giấy có định lượng cao hơn, thấp hơn khoảng đó. Vì thế mà bạn hãy xem xét nhu cầu của mình để chọn đúng định lượng giấy.

1.2. Chọn độ trắng thế nào?

Ở phạm vi bài viết, Văn phòng phẩm Kinh Bắc chỉ tập trung giới thiệu đến bạn về giấy trắng. Bước tiếp theo của việc giải quyết câu hỏi “giấy in a4 loại nào tốt” đó là chọn độ trắng thế nào?

Như bạn cũng biết, trắng và đen là hai màu tương phản, đối nghịch nhau. Giấy càng trắng, mực càng đen thì nội dung tài liệu càng rõ. Giấy có một độ trắng tốt thường sẽ rơi vào khoảng 130 -167 CIE. Với chỉ số như vây, vừa giúp tài liệu nhìn rõ, vừa không gây hại đến thị lực người xem.

Tuy nhiên, có phải giấy nào có độ trắng cao chúng ta cũng nên mua? Câu trả lời là không. Vì lẽ nhiều loại giấy trôi nổi ngoài thị trường sẽ sử dụng chất tăng trắng cho giấy. Chất này rất gây hại. Không những cho người dùng mà còn tác động đến môi trường nữa.

Với những nhà sản xuất giấy uy tín, họ sẽ không sử dụng những loại chất tăng trắng. Những nguyên liệu là tự nhiên, mang tính bảo vệ môi trường, không hại đến người dùng. 

Bên cạnh đó, việc đặt tin tưởng vào bên cung cấp cũng rất quan trọng. Khi một trường hợp có thể xảy ra đó là sự không uy tín từ bên cung cấp. Họ có thể bán vỏ của hãng uy tín nhưng trong ruột thì là giấy có độ trắng kém. 

giấy in a4 loại nào tốt

Để biết giấy in a4 loại nào tốt, bạn nên xem xét độ dày, trắng, bền và độ phù hợp

1.3. Có phù hợp với máy in nhà bạn hay không?

Thế giới càng phát triển, dòng máy in ra mắt càng nhiều. Việc một loại giấy phù hợp với nhiều loại máy in ấn khác nhau là điều cần thiết. Nhiều loại giấy mỏng quá hay dày quá cũng không hợp với một số máy in. 

Bên cạnh đó cũng cần phải dựa vào chất lượng của giấy. Giấy có cấu tạo tốt, mức chịu nhiệt tốt sẽ thương phù hợp với các máy in. Đặc biệt là đối với những loại máy in có công suất lớn.

Bạn có thể dựa vào các tiêu chuẩn mà loại giấy đó đạt được để biết chất lượng giấy. Như tiêu chuẩn ISO, là một tiêu chuẩn rất phổ biến. Ngoài ra, bạn có thể đặt tin tưởng vào công  bố của nhà sản xuất. Hay là sự giới thiệu của bên cung cấp giấy. Để biết loại giấy đó phù hợp với những máy in nào, khi mua về không phải bỏ xó.

Đa phần, giấy in a4 loại nào tốt sẽ thích ứng được với đa số các máy in. Đáng kể tới nhất là 4 dòng máy in chính gồm:

– Máy in laser.

– Máy in phun.

– Máy photocopy đa công suất.

– Máy fax.

1.4. Giá cả ra sao

Giá cả của giấy cũng là một cách để bạn đánh giá sơ bộ giấy in a4 loại nào tốt hơn. Bạn nên biết một điều đó là chất lượng giấy sẽ đi đôi với giá cả. Giấy chất lượng cao, giá mắc hơn một chút và ngược lại. 

Giấy giá cao hay thấp thường sẽ phụ thuộc vào định lượng và chất cấu tạo giấy. 

 • Như đã giới thiệu về định lượng, định lượng càng cao thì giấy càng dày, cứng. Giấy cứng hơn thì sử dụng nhiều bột giấy hơn nên nó sẽ mắc hơn. 
 • Còn đôi khi bạn thấy giấy của hãng ABC nào đó định lượng cao hơn hãng XYZ. Mà giá mắc hơn thì đó phụ thuộc vào chất lượng bề mặt giấy.

Một sản phẩm giấy in a4 loại nào tốt thường có mức giá từ 50-100 nghìn đồng.

2. Ưu điểm nổi trội của một số giấy in a4 bạn nên biết

Dưới đây, Văn phòng phẩm Kinh Bắc sẽ đưa ra ưu điểm của một số loại giấy a4 trắng. Để giúp bạn sớm tìm ra giấy in a4 loại nào tốt và phù hợp với nhu cầu của mình.

giấy in a4 loại nào tốt

Ưu điểm nổi trội của một số giấy in A4 tốt, chất lượng bạn nên biết

2.1. Ở phân khúc cao

 • Giấy A4 Double A ĐL 70gsm, 80gsm. Đây là dòng giấy phân khúc cao. Giấy dày, thời gian lưu trữ lâu và cực thân thiện môi trường.
 • Giấy Idea a4 70gsm. Giấy có độ chắn sáng cao, hạn chế khả năng nhìn mặt trước thấy chữ mặt sau. In 10000 tờ không kẹt. 
 • Giấy Paper one A4 70gsm là giấy có độ trắng là 167 CIE, cao nhất thị trường ở thời điểm hiện tại. Giấy thân thiện môi trường, có xuất xứ Indonesia.
 • Giấy Ik plus A4 70gsm. Bề mặt láng mịn, in hai mặt tốt, mực nhanh khô và không hại sức khỏe người dùng.

2.2. Ở phân khúc trung bình thấp

 • Giấy Quality A4 70 gsm. Giấy thương hiệu Thái Lan, phù hợp với nhiều máy in, không kẹt khi in 2 mặt.
 • Giấy in A4 Supreme ĐL 70gsm được cấu tạo bởi 100% sợi tự nhiên, có  chứng nhận ISO 14001 và 9001.
 • Giấy in Epaper A4  ĐL 70gsm. Giấy đến từ Indo, trắng đẹp từ vỏ ngoài đến ruột trong. Thuận tiện in hai mặt, giấy ít lem, nhanh khô mực.
 • Giấy A4 King 100 ĐL 70gsm, 66gsm. Sử dụng tốt nhất với các máy in photocopy, fax và in laser. Hạn chế khi sử dụng với máy in phun các loại.
 • Giấy A4 Accura ĐL 70gsm. Độ trắng cao, chất giấy đẹp từng mili.
 • Giấy in A4 EUCA Plus ĐL 67gsm. Độ dày vừa, thích hợp cho in văn phòng, giấy đạt chuẩn ISO 9001 và 14001.
 • Giấy A4 Bãi Bằng 70gsm. Đây là dòng giấy giấy “made in VietNam”. Ngoài chất lượng tốt, do vận chuyển gần nên giấy có giá rẻ hơn.
 • Giấy Pagi A4 70gsm, 65gsm, Pagi boss 70gsm. Giấy láng mịn. In sắc nét. Và cũng là một thương hiệu giấy đến từ Việt Nam.

3. Văn phòng phẩm Kinh Bắc – Địa chỉ uy tín chuyên cung cấp nhiều loại giấy in a4 chất lượng cao

Ngày nay, có rất nhiều sản phẩm giấy trôi nổi ở ngoài thị trường. Là một người it khi “va chạm” với giấy, bạn sẽ khó lòng phân biệt. Vì thế mà bạn cần lựa chọn một nhà cung cấp giấy chất lượng, uy tín.

Đến với Văn phòng phẩm Kinh Bắc, bạn sẽ không phải bận tâm, lo ngại về vấn đề uy tín. Chúng tôi dám khẳng định, khi bạn mua lần một, sẽ quay trở lại và chọn chúng tôi ở lần mua tiếp theo.

Hiện tại, văn phòng chúng tôi có địa chỉ đặt tại Số 31, Ngõ 89, Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, HN. Ngoài ra, bạn có thể đặt mua giấy tại website vanphongpham247.vn

Văn phòng phẩm Kinh Bắc

Văn phòng phẩm Kinh Bắc. Địa chỉ uy tín chuyên cung cấp nhiều loại giấy in A4 chất lượng cao

 

Như vậy, Văn Phòng Phẩm Kinh Bắc đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “Giấy in A4 loại nào tốt”. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã chọn ra được một loại giấy in phù hợp.